Bé gái người Việt có thể bị sát hại ngay sau khi bị bắt cóc ở Nhật Bản

0 P.Hà (tổng hợp)
ANTD.VN -Hãng tin Kyodo ngày 28-3 dẫn thông báo của cảnh sát Nhật Bản cho biết thi thể của bé Lê Thị N.L khi được tìm thấy bên cạnh một kênh thoát nước ở tỉnh Chiba đã trong tình trạng cứng đờ. Điều này cho thấy nạn nhân đã bị sát hại trong một khoảng thời gian tương đối lâu. Cảnh sát nghi ngờ cháu bé bị sát hại ngay sau khi bị bắt cóc.

ảnh 1

Nơi tìm thấy thi thể cháu bé người Việt.

Xác định thời gian cháu bé người Việt bị sát hại ở Nhật Bản

Dựa vào tình trạng của thi thể bé Lê Thị N.L khi được phát hiện, cảnh sát Nhật Bản phỏng đoán bé N.L có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24-3 đến đêm 25-3. Không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc lúc đang trên đường tới trường vào thứ sáu tuần trước.

Trước đó, cảnh sát đã cho biết nguyên nhân gây tử vong của bé N.L là do bị siết cổ. Cơ thể của nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Theo bản tin của đài NHK, một bạn học cùng lớp với N.L kể lại rằng cô bé từng tâm sự việc trông thấy một người lạ có những dấu hiệu khả nghi khi trên đường đến trường. Chuyện bắt đầu từ tháng 1 và N.L tỏ ra sợ hãi. Kể từ đó, em cố gắng đi thật nhanh qua khu vực phát hiện người lạ mặt này.

Cái chết của bé N.L gây chấn động đối với người dân địa phương ở tỉnh Chiba và truyền thông Nhật Bản. Cảnh sát cho biết sẽ tiến hành giải phẫu tử thi để xác định rõ hơn nguyên nhân tử vong, đồng thời đang ráo riết điều tra, thu thập các thông tin để truy bắt hung thủ.

Dựa trên những hình ảnh từ các camera an ninh, phỏng đoán ban đầu là bé N.L bị bắt cóc ngay trên đường tới trường hôm 24-3. Cô bé không xuất hiện trong một đoạn camera an ninh gắn ở tuyến đường này như mọi ngày.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã làm việc với Cảnh sát địa phương

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo đại sứ quán tại Nhật Bản khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại yêu cầu phía Nhật Bản xác định nguyên nhân tử vong, điều tra, truy bắt hung thủ và xét xử nghiêm theo đúng các quy định pháp luật.

Ông Trần Hữu Thọ - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã lập tức liên hệ với Cảnh sát của thành phố Abiko, tỉnh Chiba để tìm hiểu sự việc.

Ngày 26-3, Cảnh sát của thành phố đã thông tin cho Đại sứ quán về những thông tin cơ bản. Và ngay sau đó, Đại sứ quán cũng đã liên hệ với gia đình cháu N.L để thăm hỏi, chia sẻ động viện đối với gia đình. Hiện tại thì mẹ cháu vẫn đang ở Việt Nam và cha cháu là anh Lê A.H đang ở Nhật Bản.

Ngày 27-3, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trực tiếp xuống trụ sở Cảnh sát của thành phố Abiko làm việc với Giám đốc Cảnh sát của thành phố, đại diện Cảnh sát hình sự của tỉnh Chiba để tìm hiểu rõ sự việc, nguyên nhân cái chết của cháu bé.

"Cơ quan Cảnh sát phía Nhật Bản cho biết rằng, vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa có kết luận cuối cùng, và cam kết sẽ sớm thông bố kết quả điều tra về nguyên nhân cái chết của cháu N.L trong thời gian sớm nhất”, ông Thọ nói.

Ông Thọ cho biết thêm, về phía Việt Nam cũng đã yêu cầu cảnh sát phía Nhật Bản sớm điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu N.L. Và vấn đề nữa là nếu xác định được đây là một vụ sát hại, thì sẽ thực hiện sớm việc điều tra làm rõ hung thủ, xử lý theo pháp luật Nhật Bản một cách nghiêm minh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top