Bẫy lừa tinh quái của gã... Công an rởm

0 MH
ANTD.VN - Sơn lập nhiều tài khoản facebook, tự giới thiệu là Công an để làm quen rồi vay, chiếm đoạt tiền của chị Linh.

Ngày 21-6, chỉ huy phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận với PV, đơn vị đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lại Văn Sơn (SN 1989, trú ở huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

ảnh 1Đối tượng Lại Văn Sơn

Theo điều tra, Sơn quen biết chị Linh (30 tuổi, trú ở huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), và thường liên lạc với chị Linh qua tài khoản facebook “Phan Cong Hoang”, rồi đăng ảnh đại diện là hình biểu trưng của lực lượng CAND. Sơn úp mở với chị Linh anh ta đang công tác tại một đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.

Sau đó, Sơn lập thêm các tài khoản facebook “Nguyen Thai”, “Hoang Thanh Tung”, “Duy Khoa”, cũng lấy ảnh đại diện là những biểu trưng của lực lượng CAND để làm quen, trò chuyện với chị Linh và tự giới thiệu là đồng nghiệp với “Phan Cong Hoang”.

Khi đã tạo được niềm tin, tình cảm của chị Linh, Sơn đã đưa ra nhiều lý do để vay tiền. Tính từ tháng 8-2018 đến 3-2019, Lại Văn Sơn đã lừa đảo, chiếm đoạt của chị Linh tổng số tiền 850 triệu đồng.

Để nhận tiền, Sơn sử dụng  CMND mang tên Nguyễn Văn Thái mà anh ta nhặt được, sau đó dán ảnh mình và mở tài khoản tại ngân hàng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, đối tượng Sơn đã đánh bạc và chi tiêu cá nhân. Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

(tên của người bị hại đã được thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top