Bảy lần nhận tiền, việc vẫn không trôi

0 H.Q
ANTĐ Bảy lần nhận của đương sự với số tiền hơn 400 triệu đồng cùng nhiều lời hứa hẹn, nhưng Nguyễn Văn Hùng, 36 tuổi, nguyên Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, vẫn không thực hiện được lời hứa. Cho đến ngày, dấu hiệu phạm tội của vị Chấp hành viên này bộc lộ.

Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Hùng về 2 hành vi tham ô tài sản; và lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản của người phải thi hành án. 

Từ tháng 9-2009 đến 2-2010, Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội ủy thác cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, thi hành án đối với ông Bùi Văn Lân, ở xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, phải bồi hoàn tiền cho 7 người dân với tổng số tiền gần 20.000 USD. Chấp hành viên Nguyễn Văn Hùng được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Giang giao đảm trách việc thi hành án, buộc ông Lân phải trả toàn bộ số tiền này. 

Quá thời hạn tự nguyện thi hành án, ông Lân không thực hiện, nên ngày 13-5-2011, Chấp hành viên Nguyễn Văn Hùng đã ra quyết định kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của ông Lân, thông báo việc cưỡng chế thi hành án đối với gia đình ông Lân. Theo vị Chấp hành viên này thì mảnh đất và nhà của ông Lân sẽ được định giá, bán đấu giá. Sau đó, Hùng nhiều lần gọi điện gợi ý nếu gia đình ông Lân muốn mua lại nhà, đất thì Hùng sẽ giúp đỡ. 

Tin vào hứa hẹn của Chấp hành viên Nguyễn Văn Hùng, trong 2 tháng 9, 10-2011, vợ chồng ông Lân đã 7 lần đưa tiền cho Hùng, tổng số hơn 400 triệu đồng. Tuy nhiên, ngày 11-11-2011, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương và huyện Ninh Giang tổ chức bán đấu giá tài sản đã kê biên của gia đình ông Lân; kết quả, người trúng đấu giá không phải là gia đình ông Lân. Dù vậy, Chấp hành viên Nguyễn Văn Hùng vẫn không trả lại số tiền cho vợ chồng ông Lân. Vụ việc sau đó được gia đình “khổ chủ” tố cáo đến cơ quan tố tụng.               


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top