Bắt vị khách nước ngoài chuyên trộm đồ của người cùng phòng trọ

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Với thủ đoạn thuê phòng nghỉ chung, một du khách người Malaysia đã trộm cắp thẻ visa, tiền của các du khách khác để lấy tiền ăn tiêu và bị CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội phát hiện bắt giữ.

Chiều 19-8, tổ công tác của Đội CSHS, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội làm nhiệm vụ phòng chống tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản trên địa bàn đã phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản ở khách sạn Nội Miếu, phường Hàng Buồm. Ngay lập tức, du khách này đã bị lực lượng công an mời về trụ sở CAP Hàng Buồm để làm rõ.

ảnh 1

Đối tượng Koh Yik Siang John bị CAQ Hoàn Kiếm bắt giữ

Tại đây, qua kiểm tra lực lượng công an phát hiện trong người vị du khách này có 2 hóa đơn mua điện thoại iPhone 7 tại cửa hàng FPT shop ở phố Ô Quan Chưởng, quận Hoàn Kiếm và của một cửa hàng khác trên địa bàn quận. Hóa đơn thanh toán bằng thẻ visa của chủ thẻ là Alnna Marie Pearce. Quá trình xác minh, CAQ Hoàn Kiếm xác định chủ thẻ Alnna Marie Pearce (SN 1989, là nữ du khách người Canada). Chị Alnna Marie Pearce bị mất tài sản ở khách sạn Nội Miếu sáng ngày 18-8 khi đang thuê ở phòng 201. Cùng thời gian này, nam thanh niên trên cũng thuê phòng 201 để nghỉ ngơi. Danh tính của đối tượng được làm rõ là Koh Yik Siang John (SN 1988, quốc tịch Malaysia).

Quá trình đấu tranh, Koh Yik Siang John khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của chị Alnna Marie Pearce. Sáng 18-8, đối tượng một mình đi đến khách sạn Nội Miếu và thuê phòng 201 (loại phòng có nhiều du khách khác ở cùng và có giường tầng chuyên dành cho khách du lịch).

ảnh 2

Một số tang vật đối tượng gây án đã bị CAQ Hoàn Kiếm thu giữ

Trong quá trình ở trong phòng, đối tượng thấy chị Alnna Marie Pearce để ba lô ở trên giường, liền bí mật trộm cắp thẻ visa và giấu đi. Đối tượng mang thẻ visa này đi mua 2 chiếc điện thoại di động iPhone 7 hết gần 40 triệu đồng. Buổi tối cùng ngày, đối tượng mang 2 chiếc điện thoại đến cửa hàng điện thoại trên phố Lê Thanh Nghị bán được hơn 26 triệu đồng và ăn tiêu hết.

Mở rộng vụ việc, đối tượng khai vẫn thủ đoạn trên đã đến khách sạn ở phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, thuê phòng nghỉ tập thể vào chiều 18-8. Chiều hôm sau, đối tượng đã lấy trộm của anh Pedrp Shem  Wham Cha 900 USC, 1 tờ séc trị giá 500 USD và 1 thẻ tín dụng. Sau khi gây án, đối tượng mang đến cửa hàng điện máy ở phố Tràng Thi lấy thẻ tín dụng mua chiếc điện thoại iPhone 7 với giá hơn 20 triệu đồng, rồi mang bán cho một cửa hàng trên phố Nguyễn Chí Thanh lấy 16 triệu ăn tiêu.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top