Bắt "thánh chửi" Trần Đình Sang về tội chống người thi hành công vụ

0 Minh Hiếu
ANTD.VN - Ngày 9-4, Cơ quan CSĐT - CATP Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã bắt tạm giam Trần Đình Sang (SN 1980), trú tại tổ 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Lệnh bắt tạm giam Trần Đình Sang đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, vào tối 23-3, trong khi đang tuần tra, tổ công tác của Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Yên Bái phát hiện một người chạy xe môtô vi phạm luật giao thông, chở 3 người không đội mũ bảo hiểm, đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Chứng kiến sự việc, Trần Đình Sang đã dùng điện thoại quay clip, phát trực tiếp lên Facebook. 

Sau khi giải quyết xong trường hợp vi phạm, tổ tuần tra lấy xe môtô để tiếp tục công việc, nhưng Trần Đình Sang liên tục có những lời nói thô tục, khiêu khích và chặn xe một CBCS. Khi tổ công tác đề nghị Sang không cản trở tổ tuần tra thi hành nhiệm vụ, người này đã đấm vào mặt một chiến sĩ. Tuy nhiên, do chiến sĩ này đội mũ bảo hiểm, nên Sang chỉ đấm được vào kính chắn gió, không trúng mặt, không gây thương tích cho cán bộ nói trên.

ảnh 1

Đối tượng Trần Đình Sang

Tổ tuần tra đã thực hiện các biện pháp trấn áp, đưa Sang về trụ sở công an lập biên bản vụ việc. Sau thời gian xác minh, xác định Trần Đình Sang có hành vi chống người thi hành công vụ, nên cơ quan công an đã ra lệnh bắt tạm giam để điều tra về tội danh này.

Trần Đình Sang là nhân vật khá nổi trên cộng đồng mạng, với trang mạng xã hội Facebook “Trần Đình Sang và những người bạn”, có hàng chục nghìn lượt người thích, số lượng lớn người theo dõi. Đây là một người chuyên đăng tải những hình ảnh, video clip để gây rối và hạ uy tín của lực lượng công an trên toàn quốc.

Trong 2 ngày 25 và 26-1-2018, Trần Đình Sang đã có những hành vi gây rối trật tự công cộng tại trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình. Sang liên tục quay video, phát trực tiếp hình ảnh lên mạng xã hội với lời lẽ xuyên tạc, kích động, nhằm mục đích xúc phạm lực lượng công an tỉnh này.

Khoảng 22h tối 25-1, tổ công tác Phòng Cảnh sát bảo vệ, Công an tỉnh Hòa Bình, trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ tại trụ sở Công an tỉnh, phát hiện 2 nam thanh niên trong đó có Trần Đình Sang đi xe ôtô lao thẳng vào cổng chính và dừng xe trong sân công an tỉnh, nói đến trình báo án.

Khi chiến sỹ trực ban hướng dẫn Trần Đình Sang di chuyển đến khu vực tiếp nhận và giải quyết tố giác, nhưng đối tượng không chấp hành, mà còn ngang nhiên dùng điện thoại quay hình ảnh xung quanh trụ sở công an tỉnh, phát trực tiếp lên mạng xã hội. 

Trước tình huống này, các CBCS công an đã đến giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, Trần Đình Sang đã dùng chân đạp vào bụng một chiến sĩ công an và bị cơ quan chức năng khống chế, đồng thời lập biên bản vụ việc.

Công an tỉnh Hòa Bình đang thụ lý giải quyết vụ việc trên, gửi thông báo và giấy triệu tập số 401 (ngày 20-3-2018), mời Trần Đình Sang đến làm việc, nhưng đối tượng này nhận giấy và đăng tải lên trang Facebook cá nhân, đồng thời không đến làm việc theo yêu cầu của cơ quan công an vào thời điểm đó...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top