TP.HCM:

Bắt sinh viên trộm tài sản ngay trong báo Tuổi Trẻ

2 Duy Kiên
ANTĐ Nam sinh viên xin cộng tác ở báo Tuổi Trẻ, TP.HCM nhiều tháng trước, mới đây lợi dụng lúc các phóng viên họp đã trộm tài sản có tổng giá trị khoảng 120 triệu đồng rồi bỏ trốn nhưng vẫn không thoát.

Chiều 9/6 công an phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM đang củng cố hồ sơ để bàn giao nghi can Nguyễn Đức Hải (SN 1992, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú quận Bình Tân) cùng tang vật cho công an quận Phú Nhuận, TP.HCM để điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản. Được biết Hải hiện là sinh viên năm thứ 4 của trường đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM (trụ sở đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM).

ảnh 1
Nghi can Nguyễn Đức Hải
Theo thông tin ban đầu, hơn nửa năm về trước, Hải có đến ban Chính trị - Xã hội của báo Tuổi Trẻ TP.HCM (trụ sở ở đường Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM) xin cộng tác. Thỉnh thoảng Hải ra vào ban này, nhưng từ đó đến nay chưa có tin, bài nào đăng trên báo Tuổi Trẻ TP.HCM.

Trưa 7/6, Hải lại vào ban Chính trị - Xã hội. Lúc 11h30 trưa, hầu hết lãnh đạo ban và các phóng viên đều họp ở 1 phòng khác, lợi dụng lúc vắng người Hải đã trộm lấy 1 ba lô, trong đó có chứa nhiều phương tiện, máy móc hành nghề của 2 phóng viên như: máy quay phim, máy chụp ảnh, máy ghi âm, máy tính xách tay... tổng trị giá khoảng 120 triệu đồng.

Đáng nói là sau khi vụ trộm xảy ra, các nạn nhân đã xem camera ở ngoài hành lang ban Chính trị - Xã hội thì phát hiện Hải là kẻ tình nghi, khi ban đầu đi vào tay không nhưng khi ra có ôm theo ba lô. Do đó khi Hải vừa rời báo Tuổi Trẻ vài giờ, thì 1 trong 2 phóng viên, là nạn nhân bị mất trộm đã liên lạc qua điện thoại yêu cầu Hải trả tài sản, sẽ bỏ qua mọi chuyện.

Ban đầu Hải quanh co, rồi thừa nhận có lấy trộm. Hải có nhiều lần hẹn nạn nhân ở các địa điểm khác nhau, giao trả tài sản nhưng sau đó Hải không lộ diện. Thậm chí qua điện thoại, nhắn tin, Hải đề nghị người phóng viên cho mượn tạm 1 khoản tiền và chuyển vào tài khoản cho Hải. Chiều cùng ngày nạn nhân đã trình báo công an quận Phú Nhuận để nhờ can thiệp.

Qua nhiều lần liên lạc với nạn nhân, đến 13h30 chiều 8/6 Hải đồng ý gặp mặt tại khu vực trước cổng trường đại học Công Nghiệp TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bảo, quận Gò Vấp). Lúc này Hải mang ba lô chứa tài sản vừa trộm và khi vừa giáp mặt nạn nhân thì Hải đã bị lực lượng trinh sát hình sự đặc nhiệm, công an quận Phú Nhuận phục kích ập đến bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Hải khai báo toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

bình luận(2 bình luận)

20x20trần đức hải

lần đầu gặp mặt ở công ty bất động sản thấy mắt gian

20x20Đồng Lê

nhìn cái mặt là thấy gớm rồi. Tên nầy suốt đời ko tìm được việc làm đàng hoàng đâu, uổng phí công lao bố mẹ cho ăn học và công lao bản thân học hành

Cùng chuyên mục
Top