Bắt quả tang vụ lừa bán quặng Vonfram giả

0 Quỳnh Hiển
ANTĐ Ngày 5-3, CAH Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 4 đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Các đối tượng gồm: Trương Thị Sáu (SN 1974), Trần Văn Minh (SN 1971), Nguyễn Tiến Cường (SN 1974), đều trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và Trương Văn Thắng (SN1968), quê ở Hải Dương. 

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình bằng cách dùng bột đá rửa sạch, đóng gói trong bao tải rồi làm giả thành sản phẩm quặng Vonfram để lừa bán cho người dân với số tiền từ 180.000 - 200.000đ/kg quặng. 

ảnh 1
Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra


Theo đó, cuối năm 2013, Trương Thị Sáu cùng đồng bọn đã thỏa thuận ký hợp đồng giao bán cho ông Giáp Văn Thịnh, trú tại xã Đắk Ru, huyện Đắk Lấp (Đắk Nông) 2,5 tấn quặng Vonfram với số tiền 500 triệu đồng. Ông Thịnh  đã đưa trước cho các đối tượng 4 triệu đồng tiền đặt cọc rồi hẹn thời gian địa điểm nhận hàng rồi sẽ giao tiền sau. Ngày 27-2 khi các đối tượng đang “giao hàng” cho ông Thịnh tại thôn Đắk Tiên, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk  Song thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ hơn 3 tấn bột đá được đựng trong 81 bao tải nhỏ có in nhãn hiệu quặng Vonfram được các đối tượng tập kết sẵn trong kho chuẩn bị chở đi tiêu thụ.
  
Với thủ đoạn sử dụng bột đá đen làm giả quặng Vonfram, Trương Thị Sáu (đối tượng cầm đầu), Nguyễn Tiến Cường, Trần Văn Minh, Trương Văn Thắng và một đối tượng tên Hoàng (chưa xác định lai lịch, địa chỉ, hiện đã bỏ trốn) đã lừa bán các sản phẩm quặng đá cho một số người dân chiếm đoạt số tiền hơn 800 triệu đồng.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra CAH Đắk Song đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc. Ai là nạn nhân của vụ án trên xin liên hệ với Đội Cảnh sát điều tra CAH Đắk Song để được giải quyết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top