Hà Nội

Bắt quả tang bảo vệ nửa đêm cầm cưa đi trộm cắp dây cáp điện

0 Thùy An
ANTD.VN - Thấy xí nghiệp bên cạnh để những cuộn dây cáp điện không có người trông giữ, Lực đã mò sang phá khóa để trộm cắp...

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Văn Lực, sinh năm 1987, trú tại Hoằng Thanh, Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã từng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 1 tiền án tội đánh bạc. Ra tù, không tìm được việc làm ở quê, Lực ra Hà Nội xin làm bảo vệ cho công trình 203, ở phố Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Trong quá trình làm bảo vệ tại đây, Lực phát hiện xí nghiệp sản xuất dụng cụ thể thao nằm bên  cạnh có để những cuộn dây cáp điện, trông giữ lỏng lẻo nên đã nảy sinh ý định trộm cắp để lấy tiền ăn tiêu.

ảnh 1

Đối tượng Lực tại cơ quan công an

Để thực hiện hành vi phạm tội, Lực chuẩn bị sẵn 1 cưa cầm tay, 1 kìm. Khoảng 2h, ngày 25/9, đối tượng men theo tường rào của công trình 203, đi vào khu vực xí nghiệp sản xuất dụng cụ thể thao ở số 181, dùng cưa phá khóa khóa để trộm cắp số dây cáp điện trên.

ảnh 2

Để thực hiện hành vi trộm cắp dây cáp, Lực đã chuẩn bị cưa và kìm

Tuy nhiên, ngay từ khi Lực đi vào trong xí nghiệp sản xuất dụng cụ thể thao, lực lượng bảo vệ đã nghi ngờ nên báo cho CAQ Thanh Xuân bí mật theo dõi. 3h sáng cùng ngày, khi Lực đang cưa khóa thì lực lượng công an bắt quả tang đưa về trụ sở.

Hiện, cơ quan CSĐT – CAQ Thanh Xuân đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Lực để củng cố hồ sơ, truy tố đối tượng ra trước pháp luật về hành vi trộm cắp tài sản. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top