Bắt quả tang 3 đối tượng mua bán pháo nổ trái phép

0 Trịnh Nguyễn – Đ. Lương

ANTĐ Ngày 22-1, CAH Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Thức (SN 1984), Nguyễn Văn Hậu (SN 1988, đều trú huyện Yên Thành) và Vũ Quang Ban (SN 1992, trú ở huyện Diễn Châu) về hành vi mua bán pháo nổ trái phép.

Theo đó, ngày 20-1, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Nghệ An, nhận được nguồn tin về vụ mua bán trái phép pháo nổ trên địa bàn nên tổ chức mật phục bắt giữ.

Đến 20h cùng ngày, tổ công tác phát hiện Thức và Hậu dùng xe ôtô biển kiểm soát của Lào lưu thông trên quốc lộ 48 theo hướng Vinh – đường mòn Hồ Chí Minh. 
ảnh 1Nhóm đối tượng cùng với số pháo mà cơ quan Công an thu giữ được


Tổ công tác lập tức bám theo, khi chiếc xe chạy đến địa phận thuộc xóm 6, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, thì dừng xe. Thức và Hậu lấy từ trong xe ra 3 bao tải và 2 hộp đựng pháo. Cùng lúc này, Quang từ trong xóm ra để thực hiện giao dịch.

Ba đối tượng đang tiến hành việc mua bán thì bị tổ công tác ập đến bắt quả tang. Để thoát thân, các đối tượng tìm cách chống trả nhưng nhanh chóng bị tổ công tác khống chế, bắt giữ.

Qua kiểm tra tổ công tác phát hiện 69 kg pháo pháo hoa, pháo cối và pháo lựu đạn.

Tại cơ quan Công an Thức và Hậu khai nhận số pháo này mua từ Lào về với giá 3 triệu kíp Lào. Đang trên đường đưa đi giao dịch cho Ban thì bị bắt giữ. Để duy trì việc buôn bán của mình, mỗi khi có người cần hàng thì các đối tượng này sẽ dùng ô tô sang Lào lấy hàng về bán lại.

Tổ công tác phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Nghệ An đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho CAH Diễn Châu tiếp tục điều tra, xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top