Bắt ổ nhóm đột nhập, phá két trộm tiền tỷ

0 T.M
ANTD.VN - Ngày 4-5, CQĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng: Vũ Đức Quốc, Vũ Đức Ngọc và Lê Bá Khánh, để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo CQĐT, từ đầu tháng 3-2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra các vụ đột nhập, phá két sắt của các cơ quan, doanh nghiệp, lấy đi số tiền lớn. Chuyên án đấu tranh được xác lập với sự chủ công của phòng CSHS, phối hợp với Công an các huyện.

ảnh 1Các đối tượng trong vụ án

Từ đó, ban chuyên án đã làm rõ hành vi phạm tội và bắt 3 đối tượng là Vũ Đức Quốc (SN 1986), Vũ Đức Ngọc (SN 1990) đều trú tại xã Thái Nguyên, huyện Thái Thụy, và Lê Bá Khánh (SN 1983) trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Trong số này, Khánh và Quốc đều có tiền án về tội Trộm cắp tài sản và Tàng trữ vũ khi quân dụng trái phép

Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận đã gây ra 3 vụ trộm cắp của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Tiền Hải, Đông Hưng với số tiền trên 3 tỷ đồng cùng nhiều tài sản khác, và một số vụ ở tỉnh ngoài.

Trong đó, “ăn đậm” nhất là phi vụ đột nhập vào Công ty CP gạch ốp lát Thái Bình (huyện Tiền Hải); các đối tượng lấy được trên 2,6 tỷ đồng. Ngoài tiền mặt, nhóm trộm còn bưng nốt cả máy đếm tiền để đảm bảo việc ăn chia được “công bằng”.

Ngoài ra, tháng 4-2018, các đối tượng đột nhập được vào trụ sở Công ty AIDI (xã Đông Quang, huyện Đông Hưng), phá két lấy đi 1 triệu đồng và 24 “chỉ” vàng. Vụ án đang tiếp tục được CQĐT điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top