Bắt ổ nhóm đòi "bảo kê" xe khách đường dài

1 M.M
ANTD.VN - Nhiều chủ xe, tài xế tuyến Tuyên Quang - Yên Bái - Hải Phòng bị ép nộp tiền đỗ xe qua đêm 2 triệu đồng/ tháng, chưa kể “phụ phí” mỗi ngày.

Khoảng tháng 6-2016, CAQ Dương Kinh, Hải Phòng nắm bắt hoạt động của ổ nhóm bảo kê, cưỡng đoạt tài sản đối với một số chủ xe khách tuyến Tuyên Quang - Yên Bái - Hải Phòng. Các đối tượng gặp chủ xe ô tô, yêu cầu ngoài tiền chỗ gửi xe, muốn để xe ô tô qua đêm phải nộp thêm từ 2 đến 3 triệu đồng/tháng, nếu không lái, phụ xe sẽ bị đánh hoặc kính xe sẽ bị vỡ!

ảnh 1Các đối tượng trong vụ án

Một trong những người bị hại đến tố cáo tại cơ quan Công an là anh Vũ Đình Cường (32 tuổi), trú ở thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Trong lúc gửi xe ô tô tại nhà bà Toan, ở phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, xe khách của anh Cường đã bị 2 đối tượng đi xe máy đến dùng bi sắt ném vỡ kính, thiệt hại hơn 10 triệu đồng.

Trước đó, anh Cường nhận được yêu sách của một số đối tượng bắt nộp 2 triệu đồng tiền “bảo kê”, nhưng người tài xế không đồng ý. Lập tức mấy hôm sau, kính xe ô tô của anh Cường bị đập vỡ.

Quá trình cơ quan Công an điều tra sự việc, thì ngày 10-7, anh Đào Hải Tuyến (33 tuổi), trú ở thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, cũng đến CAQ Dương Kinh trình báo: khoảng 19h cùng ngày 10-7, khi đang ở nhà trọ tại phường Anh Dũng, có một thanh niên lạ mặt đến gặp, yêu cầu nộp 2 triệu đồng tiền “bảo kê” xe ô tô hàng tháng. Anh Tuyến nói không có tiền nên không nộp và nhận được sự đe dọa. Đáng chú ý theo tường trình của anh Tuyến, khoảng tháng 6-2016, nam thanh niên trên đã đến gặp anh tại nơi ở trọ, bắt nộp 2 triệu nếu không sẽ gây khó khăn. Lần ấy, anh Tuyến đã phải nộp tiền.

Từ trình báo, lời khai của người bị hại, Đội CSHS CAQ Dương Kinh đã lập chuyên án đấu tranh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT xác định được ổ nhóm đối tượng liên quan, gồm: Vũ Văn Chiến (25 tuổi) và Nguyễn Văn Biển (30 tuổi), cùng trú ở xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy; và Lương Văn Thắng (32 tuổi), trú ở phường Anh Dũng, quận Dương Kinh.

Ngày 16-8, Vũ Văn Chiến đã đến đầu thú, khai báo hành vi phạm tội. Từ lời khai của Chiến, ngày 23-8, cơ quan CSĐT CAQ Dương Kinh đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lương Văn Thắng, Nguyễn Văn Biển.

Theo khai nhận của nhóm đối tượng này, khoảng đầu tháng 6-2016, Chiến bàn bạc với Biển về việc gặp các chủ, lái xe ô tô khách tuyến Tuyên Quang - Yên Bái - Hải Phòng, đe dọa bắt nộp tiền hàng tháng. Do ở gần khu nhà trọ nên Biển có nhiệm vụ nắm thông tin các chủ xe khách rồi báo cho Chiến. Từ đó, Chiến và Thắng trực tiếp đe dọa, thu tiền. Cơ quan CSĐT CAQ Dương Kinh ngày 26-8 đã tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Chiến, Lương Văn Thắng, Nguyễn Văn Biển; tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

bình luận(1 bình luận)

20x20vương long

Mấy thằng này cho ra đảo sống xem còn hống hách không, k chịu làm chỉ thích há mồm chờ sung dụng

Cùng chuyên mục
Top