Bắt ổ nhóm chuyên "vặt tiền" của các chủ thầu xây dựng

0 T.M
ANTD.VN - Cứ nghe ngóng thấy công trình xây dựng nào khởi công trên địa bàn, nhóm 5 đối tượng thuộc thế hệ 8X lại mò đến, đe dọa bắt chủ thầu nộp tiền mới “tạo điều kiện” cho thi công.

Ngày 2-1, đại diện CAH Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa đã thông tin về kết quả bước đầu chuyên án triệt xóa ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ 5 đối tượng cùng trú tại huyện Như Thanh, gồm: Lê Văn Hải, Ngô Tuấn Anh, Lê Mạnh Hùng, Lê Văn Thọ, và Lê Đức Thịnh.

ảnh 1Ổ nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản...
ảnh 2

...và hung khí bị cơ quan Công an thu giữ

Kết quả điều tra ban đầu xác định, trong thời gian dài, các đối tượng trên đã thực hiện hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của các chủ thầu xây dựng. Theo đó, khi có công trình xây dựng trên địa bàn thôn, xã, nhóm đối tượng này lập tức mò đến gặp các chủ thầu hoặc chủ hộ, ép phải mua cát do chúng cung cấp; đồng thời khống chế các phương tiện chở cát vào địa bàn huyện Như Thanh phải nộp tiền “làm luật”.

Không chỉ nhà dân, nhóm đối tượng này còn tìm đến các chủ thầu thi công các tuyến đường liên thôn, liên xã để đòi chia lợi nhuận, với yêu sách cứ 1m3 bê tông phải chia cho chúng 10.000 đồng. Vụ án đang được CQĐT tiếp tục điều tra, mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top