Bắt ổ nhóm chuyên dàn cảnh móc cốp xe, trộm cắp tài sản

0 Chu Hương
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai, Hà Nội ngày 24-7 cho biết, đơn vị vừa triệt phá ổ nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh trộm cắp tại các khu vực chợ trên địa bàn quận.
ảnh 1Chiếc xe máy mang BKS: 30M4-9743 mà hai đối tượng dùng để gây án
Trước đó, qua công tác nắm tình hình, trinh sát hình sự CAQ Hoàng Mai nắm được hoạt động của một ổ nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh trộm cắp tài sản, đặc biệt nhằm vào phụ nữ đi xe máy tay ga. Địa điểm gây án chủ yếu tại các nút đèn giao thông, khu chợ...

Xác lập chuyên án đấu tranh, ngày 12-7, trinh sát Đội CSHS CAQ Hoàng Mai đã bắt quả tang ổ nhóm hai đối tượng Chu Thị Hiền (38 tuổi, trú ở phường Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội) và Trần Hoàng Cường (27 tuổi, quê quán huyện Bình Lục, Hà Nam), khi các đối tượng đang điều khiển xe máy mang BKS: 30M4-9743, thực hiện hành vi trộm cắp túi xách của người đi đường tại số 34, Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. 

Căn cứ các tài liệu thu thập, Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoàng Cường và Chu Thị Hiền để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

ảnh 2Hai đối tượng Cường và Hiền

Theo tài liệu điều tra, 2 đối tượng đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản, và mới ra tù. Quen biết nhau qua các mối quan hệ xã hội, cặp đôi đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Trước khi gây án, Cường và Hiền bàn bạc, phân chia nhiệm vụ rõ ràng để phối hợp ăn ý khi gây án. 

Theo đó, Cường điều khiển xe máy chở Hiền đi lòng vòng dọc các tuyến đường, các chợ. Khi phát hiện người mua hàng ven đường sơ hở, hai đối tượng sẽ áp sát. Hiền đóng vai người mua hàng và tạo khoảng trống quanh khu vực xe hoặc tìm cách che mắt "con mồi" để Cường thực hiện hành vi móc cốp xe.

Sau khi trộm cắp trót lọt, hai đối tượng chở nhau đến khu vực vắng vẻ, kiểm đếm “thành quả” rồi chia nhau. Các đồ đạc có giá trị sẽ được Cường mang đi tiêu thụ rồi chia một nửa  cho Hiền; còn giấy tờ tuỳ thân Cường vứt xuống sông.

Qua xác minh của cơ quan CSĐT, với thủ đoạn này, 2 đối tượng này đã thực hiện trót lọt ít nhất 9 vụ trộm, giá trị tài sản lên tới cả trăm triệu. Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai đề nghị ai là bị hại của ổ nhóm đối tượng trên, đến Đội CSHS CAQ Hoàng Mai phối hợp xác minh để được giải quyết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top