TP Cần Thơ

Bắt nữ "bác sĩ rởm" lừa tiền bệnh nhân

0 Ngọc Đoan

ANTĐ Lập ra nhiều địa chỉ “phòng khám chui”, Lê Bích Liên mạo danh tên tuổi một số bác sĩ nổi tiếng tại bệnh viện lớn ở TP Cần Thơ, chữa bệnh bằng cách tiêm nước cất, nhằm lừa đảo nhiều bệnh nhân, chiếm đoạt tài sản.

Chiều 13/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, đang tạm giữ Lê Bích Liên (SN 1960, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, ngày 8/10, khi Liên đang tiến hành khám và chữa bệnh “chui” cho một nữ bệnh nhân tại “phòng khám” của Liên trên đường Mậu Thân (phường An Hòa, quận Ninh Kiều) thì bị lực lượng Công an phường An Hòa bất ngờ kiểm tra, bắt quả tang Liên đang tiêm nước cất cho 1 bệnh nhân.
ảnh 1Đối tượng Lê Bích Liên 

Tiến hành kiểm tra “phòng khám” của Liên, cơ quan Công an thu giữ tang vật, gồm: 10 bơm kim tiêm; 9 ống nước cất cùng rất nhiều lại thuốc tây và số tiền 7 triệu đồng vừa chiếm đoạt của nạn nhân.

Qua đấu tranh bước đầu, Liên khai nhận, do không có việc làm ổn định, Liên móc nối với 2 phụ nữ tên Hoanh và Hạnh (cả hai đều chưa rõ lai lịch) thường xuyên vào các bệnh viện ở TP Cần Thơ, dụ dỗ, lôi kéo bệnh nhân đến cơ sở tư của Liên khám, chữa bệnh. Mỗi phi vụ thành công, Hoanh và Liên chia đôi số tiền chiếm đoạt của bệnh nhân và chia cho Hạnh vài trăm ngàn.

Phần lớn các nạn nhân bị mắc bẫy “bác sĩ rởm” này chủ yếu là những người mắc bệnh nhiều năm chữa không khỏi hoặc chủ yếu sống ở vùng nông thôn.

Ngoài ra, Liên thường xuyên thay đổi địa điểm “phòng khám” để không bị các nạn nhân tìm thấy gây khó dễ khi biết đã bị lừa.

Cơ quan CSĐT còn xác định, trước đó vào năm 2010, Liên thuê nhà trong khu dân cư 586 (phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và mạo danh là bác sĩ T – nguyên chủ nhiệm khoa sản một bệnh viện (BV) lớn ở TP Cần Thơ, để khám, chữa bệnh trái phép.

ảnh 2Tang vật bị thu giữ 

Giúp sức cho Liên thời điểm này còn có 2 đối tượng Nguyễn Văn Lên và Nguyễn Thị Mỹ Lệ, chuyên “rủ rê” , lôi kéo các bệnh nhân đến khám cơ sở của Liên để điều trị. Số tiền chiếm đoạt của các bệnh nhân, Liên chia cho Lên và Lệ mỗi người 30%.

Ngày 14/1/2010, ngành chức năng kiểm tra và phát hiện hành vi sai phạm của Liên khi đang khám, chữa bệnh cho 1 phụ nữ và chiếm đoạt của bệnh nhân này 2 triệu đồng. Lần bị phát hiện này, Liên khai nhận đã lừa tiền của rất nhiều bệnh nhân.

Và với sai phạm trên, Liên bị TAND quận Cái Răng tuyên phạt 2 năm tù (cho hưởng án treo). Trong khoảng thời gian được “tại ngoại”, Liên tiếp tục cấu kết với Hoanh và Hạnh gây ra nhiều vụ lừa đảo và bị bắt quả tang như trên.

Riêng 2 đối tượng Hoanh và Hạnh đã bỏ trốn và đang bị cơ quan điều tra truy xét.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top