Bắt nhóm trộm “nhảy xe” trên bờ đê

0 Tùng Lâm
ANTĐ Phân công rạch ròi trách nhiệm và nhờ những "đòn ngón" học ngoài xã hội, nhóm trộm dễ dàng lấy cắp chiếc xe máy ngay trước cửa quán cafe đông người.
Ngày 6-7, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã thực hiện khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Văn Kiên (SN 1990, ở xã Châu Sơn, huyện Ba Vì) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó ngày 18-8, Nguyễn Văn Kiên và Lê Đức Long (SN 1991, ở xã Tản Hồng, Ba Vì); Nguyễn Hữu Phong (SN 1991, cùng ở xã Châu Sơn) đã rủ nhau đi trộm xe máy. Sau khi thống nhất kế hoạch, nhóm này đã đến đê Đại Hà, đoạn qua xã Châu Sơn rồi dùng vam phá khóa lấy cắp chiếc xe máy Honda Dream ở khu vực trước cửa quán cafe 360 độ. Sau khi sử dụng chiếc xe làm phương tiện di chuyển, đến ngày 27-8, các đối tượng đã đem đi cầm cố lấy 3,5 triệu đồng.

ảnh 1
Nguyễn Văn Kiên  và Lê Đức Long

Đến ngày 4-9, Phong và Long tiếp tục rủ nhau đi đến xã Cẩm Lĩnh để “nhảy xe”. Lần này, chưa kịp lấy tang vật tẩu thoát thì Long đã bị người dân địa phương phát hiện, bắt quả tang. Nguyễn Hữu Phong đã bỏ trốn nhưng đến ngày 17-10 đã bị CAH Từ Liêm bắt quả tang cùng về hành vi tương tự, hiện đang tạm giam tại Trại giam số 1 – Công an thành phố Hà Nội.

Qua đấu tranh mở rộng, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ xác định Nguyễn Văn Kiên trực tiếp tham gia trộm cắp tài sản. Sau nhiều ngày truy xét, CAH Ba Vì đã bắt khẩn cấp đối tượng này. Tại cơ quan điều tra, Kiên và Long đã khai nhận hành vi phạm tội và cho biết, trong lúc thiếu tiền ăn chơi đã được các đối tượng xấu ngoài xã hội dạy cách ăn trộm xe.

Hiện cơ quan công an đang tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Nguyễn Văn Kiên  và Lê Đức Long để phụ vụ điều tra, hoàn tất hồ sơ xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top