Bắt nhóm trộm bẻ khóa liên tiếp 6 chiếc xe máy chỉ trong vòng 3 tiếng

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Chỉ  trong vòng 3 giờ đồng hồ, nhóm trộm xe máy chuyên nghiệp đã “ăn” tới 6 chiếc. Thậm chí, có địa điểm bị nhóm này “hỏi thăm” 2 lần. Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tích cực vào cuộc điều tra và bắt giữ toàn bộ ổ nhóm này.

Ngày 21-6, trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện CAQ Hoàng Mai cho biết, cơ quan này vừa khám phá một đường dây trộm cắp xe máy chuyên nghiệp trên địa bàn, với nhiều tình tiết đáng chú ý.

Cụ thể, trong những ngày đầu tháng 6, người dân tại các phường Vĩnh Hưng, Trần Phú (quận Hoàng Mai) liên tiếp báo tin bị mất trộm xe máy. Đặc điểm của nhóm trộm là chúng tỏ ra rất chuyên nghiệp và táo tợn. Nhóm này gồm 2 tên, thường xuyên bịt khẩu trang và bẻ khóa xe máy chỉ trong vòng vài giây.

Trước tình hình đó, Đội Cảnh sát Hình sự (CAQ Hoàng Mai) đã lên kế hoạch chi tiết, với quyết tâm nhanh chóng bắt giữ nhóm đối tượng manh động.

ảnh 1

Đối tượng Thành (trái) và Trung

Đến trưa ngày 14-6, các trinh sát hình sự đã bắt quả tang, bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp xe máy, khi chúng đang điều khiển chiếc xe tang vật. Điều đáng nói là chỉ tính riêng trong ngày 14-6, từ 9h tới 12h, hai đối tượng này đã bẻ khóa trót lọt tới… 6 chiếc xe máy.

Danh tính hai đối tượng được làm rõ là Hồ Quang Thành (SN 1989, quê quán xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, tạm trú tại khu vực Lĩnh Nam, Hoàng Mai) và Nguyễn Mạnh Trung (SN 1986, quê quán phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, tạm trú tại khu vực đê Nguyễn Khoái).

Theo hồ sơ, Thành và Trung đều đã có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Đối tượng Thành đang trong thời gian được hoãn thi hành án, còn đối tượng Trung ra tù năm 2018.

ảnh 2

Bộ đồ nghề bẻ khóa của nhóm trộm chuyên nghiệp có thể phá hầu hết loại khóa điện

Mở rộng điều tra, Đội CSHS tiếp tục bắt giữ Nguyễn Văn Hưng (SN 1987, tạm trú tại khu vực Lĩnh Nam). Hưng là đối tượng chuyên tiêu thụ xe máy trộm cắp do Thành và Trung mang về.

Thượng tá Lê Xuân Hanh – Phó Trưởng CAQ Hoàng Mai – cho biết: “Nhóm trộm này hoạt động rất chuyên nghiệp, với bộ "đồ nghề" đầy đủ công cụ, có thể phá mọi loại khóa phổ biến trên xe máy. Đối tượng thường lợi dụng sự sơ hở của người dân, khi chủ quan để xe tại những nơi không có người trông giữ. Chỉ mất vài giây là nhóm trộm có thể bẻ khóa, lấy xe và giao cho đầu mối tiêu thụ ngay trong ngày. Vì dễ dàng như vậy, nên trong quá trình phá án, chúng tôi phát hiện có địa điểm đã bị chúng quay lại lần thứ 2 để lấy trộm xe”.

Sau khi khám phá ra nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe gian nói trên, Đội CSHS đã thu hồi được nhiều xe tang vật, để làm thủ tục trả lại cho các bị hại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top