Bắt nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất hơn 180%/năm

1 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 17-1, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đang tiếp tục lấy lời khai để điều tra, làm rõ vụ án cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi đối với 4 đối tượng, gồm Võ Hoàng Vinh (43 tuổi), tạm trú tại xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, Nguyễn Minh Huy (44 tuổi), Giàng Ngọc Trọng (32 tuổi), cùng ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng và Nguyễn Hồng Phi (23 tuổi), ngụ tại xã Ea Tul, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk).  

Theo điều tra, vào 17h ngày 5-1, Công an huyện Đức Trọng nhận tin báo của bà Hoàng Thị Toàn (SN 1968, trú thôn Tân Hưng, xã Tân Thành, huyện Đức Trọng) về việc 2 đối tượng đến nhà đòi nợ, sau đó chiếm đoạt xe máy BS: 49N6-8473 do bà là chủ sở hữu.

Lãnh đạo Công an huyện Đức Trọng đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự khẩn trương vào cuộc. Ngay trong đêm, Công an đã bắt giữ Trọng và Phi cùng các hung khí, công cụ hỗ trợ do hai đối tượng này tự trang bị, đưa về trụ sở Công an huyện lấy lời khai. Cả hai khai nhận chỉ là người làm thuê cho Nguyễn Minh Huy. 

Công an huyện Đức Trọng đã khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Nguyễn Minh Huy, thu giữ 6 cuốn sổ thể hiện việc ghi nợ, thu tiền nợ của Huy với khách hàng, 1 thanh mã tấu, 2 máy vi tính xách tay, gần 100 loại giấy tờ CMND, hộ khẩu… thể hiện thông tin vay mượn với các “con nợ”. Ngoài Phi và Trọng, Huy còn thuê Võ Hoàng Vinh đến ở tại cửa hiệu cầm đồ xã Tân Hội, làm nhiệm vụ quản lý, ghi sổ sách thu nợ và thu tiền lãi, gốc từ những người vay tiền.

Hai đối tượng Giàng Ngọc Trọng và Nguyễn Hồng Phi

Theo kết quả xác minh bước đầu, trong vòng 3 tháng cuối năm 2018, Nguyễn Minh Huy và đồng bọn đã thực hiện được 375 kỳ vay, hoàn tất 275 giao dịch với tổng số tiền gốc cho vay trên 2,4 tỷ đồng, thu lãi gần 500 triệu đồng, còn 100 giao dịch đang thực hiện. Cơ quan điều tra xác định, mức lãi suất Nguyễn Minh Huy cho vay tương ứng với 182,5%/năm.

Hai đối tượng Nguyễn Minh Huy và Võ Hoàng Vinh

Liên quan đến việc cưỡng đoạt tài sản của bà Toàn, Công an xác định, tháng 8-2018, bà Toàn vay tại tiệm cầm đồ Minh Huy, xã Tân Hội, 12,2 triệu đồng, lãi suất 5.000 đồng/triệu/ngày. Gần đây, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, bà Toàn không còn tiền để đóng gốc và lãi đúng hạn nên đã bị Phi và Trọng tới đe dọa, siết nợ chiếc xe gắn máy.

Công an huyện Đức Trọng kêu gọi ai là nạn nhân của nhóm đối tượng này đến Công an trình báo, phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ vụ án.

bình luận(1 bình luận)

20x20Dương thị hằng

Khi nào công an xã quảng trực tuy Đức tỉnh daknong mới vào cuộc truy quét bọn cho vay nặng lãi đây cho dù bọn này đã hành hoành trong thời gian dai

Cùng chuyên mục
Top