TP.Hồ Chí Minh

Bắt nhóm thanh thiếu niên đâm chết ông già 65 tuổi

0 M.K
ANTD.VN - Nhóm thanh thiếu niên tìm đến nhà 1 cô gái để giải quyết mâu thuẫn thì tấn công, gây ra cái chết của 1 ông già 65 tuổi, là cha ruột của cô gái ấy.

Cơ quan CSĐT Công an quận 9 xác nhận, đang tạm giữ hình sự nghi can Lý Thương (tự Phi Long, SN 1993, trú tỉnh Sóc Trăng, tạm trú tỉnh Đồng Nai) để xử lý về hành vi “giết người”. Đồng thời, Công an đang tạm giữ nghi can Danh Của (SN 2002, trú tỉnh Kiên Giang) và đang truy xét các đối tượng khác có liên quan đến vụ án mạng, mà nạn nhân là ông Hồ Hữu H (SN 1953, ngụ quận 9).

ảnh 1

Nghi can Lý Thương tại cơ quan Công an

Theo thông tin điều tra ban đầu, chiều 29/3, Lý Thương cùng nhóm bạn ngồi nhậu tại nhà 1 người bạn ở phường Long Bình, quận 9. Lúc này, Thương nhận được cuộc gọi của bạn gái, là Huỳnh Thanh Huệ (SN 1994, trú TP.Cần Thơ) yêu cầu ra giải quyết mâu thuẫn với 1 cặp nam - nữ ở tiệm hớt tóc gần đó. Do đó, Thương cùng người bạn tên Toàn (chưa rõ lai lịch) chạy ra tìm hiểu.

Đến nơi, Thương thấy bạn gái, là Huệ, cự cãi lớn tiếng vớ chị Nguyễn Hồng Linh (SN 1994, ngụ quận 9) và bạn trai của chị Linh, tên Hậu. Thương và Toàn lao vào tấn công anh Hậu nhưng người dân xung quanh can ngăn. Sau đó, Thương cùng Toàn kéo về tiệm game gần đó với vẻ hậm hực.

Quyết ăn thua và để lấy lòng bạn gái, Thương đưa cho Danh Của 50 ngàn đồng, yêu cầu ra chợ mua 3 con dao để làm hung khí đi tìm chị Linh - anh Hậu... xử. Ngay trong chiều tối 29/4 nhóm của Thương gồm nhiều đối tượng đi trên 3 xe gắn máy, có Huệ dẫn đường, tìm đến nhà Linh ở khu phố 2, phường Tân Phú, quận 9, để dằn mặt.

Đến nơi, thấy cửa nhà đóng im ỉm nên nhóm của Thương lấy đá ném vào nhà cho bõ tức. Nghe ồn ào, ông Hồ Hữu H (là cha ruột của chị Linh) đang trông cháu ngoại 2 tuổi trong nhà, liền đi ra trước tìm hiểu. Nhóm của Thương truy hỏi ông H về việc, con gái ông ở đâu nhưng ông này không biết.

Khi ông H đứng sát hàng rào nói chuyện thì Thương đâm con dao qua khe song sắt, tấn công, khiến ông H bị thương tích nặng, gục tại chỗ. Sau khi gây án, dọc đường tháo chạy, nhóm của Thương vứt con dao và chia nhau bỏ trốn.

Sau đó, nạn nhân H được người nhà, hàng xóm phát hiện, đưa đi cấp cứu nhưng vì thương tích nặng đã tử vong.

Khi biết nạn nhân H đã tử vong; đồng thời đang bị công an truy bắt gắt gao, đến sáng 1/5 nghi can Lý Thương ra đầu thú. Chiều cùng ngày, nghi can Danh Của cũng ra đầu thú, khai báo chi tiết vai trò có liên quan.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra vụ án, truy bắt các đối tượng khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top