Bắt nhóm đối tượng trộm cắp, tiêu thụ xe máy liên tỉnh

0 Thiên Thư
ANTĐ Ngày 27-9, CAH Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết, vừa bắt giữ nhóm đối tượng trong một đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy liên tỉnh, thu hồi được 8/20 chiếc xe máy do trộm mà có.
ảnh 1
Nhóm đối tượng và tang vật tại cơ quan điều tra

Trong lúc tình trạng trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đang diễn biến khá phức tạp thì ngày 25-8, 2 đối tượng Trần Văn Sơn (SN 1988) và Tạ Văn Quyền (SN 1990) cùng trú tại thôn Nam Cường, xã Vĩnh Nam (Vĩnh Linh, Quảng Trị) bị bắt quả tang khi đang dùng vam phá khóa trộm chiếc xe mô tô mang biển kiểm soát 74L1- 05172 tại khóm Thống Nhất, thị trấn Hồ Xá.

Trong quá trình đấu tranh với Sơn và Quyền, nhận thấy có khả năng đang tồn tại một đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh có sự tham gia của hai đối tượng này nên CAH Vĩnh Linh đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị và đề nghị thành lập chuyên an để đấu tranh. Được Ban Giám đốc công an tỉnh Quảng Trị đồng ý, ngày 28-8, chuyên án mang bí số 812X được xác lập với sự tham gia của nhiều điều tra viên, trinh sát giỏi nghiệp vụ. 

Trong quá trình đấu tranh với Trần Văn Sơn, Ban chuyên án phát hiện trong đường dây này còn có một số đối tượng khác đang sinh sống ở miền Nam. Ban chuyên án đã nhanh chóng làm rõ nhân thân cũng như lai lịch của các đối tượng trên. Để truy tìm và kịp thời bắt giữ các đối tượng, một tổ công tác đã khẩn cấp vào các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên. Sau nhiều ngày lần theo dấu vết và được sự giúp đỡ của công an một số tỉnh, ngày 4-9, đối tượng Nguyễn Văn Thái (SN 1979, trú tại khu phố Phước Bình, phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) đã bị bắt khẩn cấp. Riêng đối tượng Trần Văn Lương, quá trình xác minh ở nhiều nơi, Ban chuyên án mới xác định được Trần Văn Lương là tên giả của Lê Trọng Thể (SN 1979, trú tại khu phố 3, phường Trảng Dài, T.P Biên Hòa, Đồng Nai). Ngày 7-9, nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị bạn, cơ quan Cảnh sát điều tra CAH Vĩnh Linh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Lê Trọng Thể tại huyện Đăc RLấp, tỉnh Đăk Nông. 

Tại cơ quan điều tra CAH Vĩnh Linh, bước đầu các đối tượng khai nhận, lợi dụng sơ hở của các chủ xe đã dùng vam phá khoá thực hiện trót lọt 17 vụ trộm cắp xe máy tại Quảng Trị. Ngoài ra bọn chúng còn thực hiện 3 vụ trộm cắp xe máy tại TP. Hồ Chí Minh. Xe trộm được được bọn chúng đưa ra nhà Nguyễn Văn Hoạt ở Quảng Bình tập kết rồi chuyển vào Bình Phước tiêu thụ. Đối tượng Nguyễn Văn Hoạt (SN 1968, trú tại xã Sen Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) đã bị cơ quan CAH Vĩnh Linh khởi tố về tội “Chứa chấp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Qua điều tra được biết, Nguyễn Văn Thái đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản, 2 tiền án trộm tài sản tại tỉnh Bình Phước; Lê Trọng Thể đã có 1 tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Hiện Công an huyện Vĩnh Linh đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng để điều tra mở rộng chuyên án. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top