Bắt nhóm đối tượng người Trung Quốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0 Minh Hiếu
ANTD.VN - Ngày 17-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt nhóm đối tượng có quốc tịch Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức sử dụng công nghệ cao, do Công an tỉnh Quảng Tây đề nghị hợp tác điều tra...

Đầu tháng 7-2018, Tổng đội Trinh sát hình sự Ty Công an Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã có thư trao đổi, đề nghị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tỉnh Lạng Sơn phối hợp điều tra xác minh các đối tượng trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trước đó tại thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Trên cơ sở thông tin, tài liệu nước bạn cung cấp, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành rà soát toàn địa bàn.

ảnh 1

ảnh 2

Các đối tượng người Trung Quốc đã được bàn giao cho lực lượng Công an tỉnh Quảng Tây

7h ngày 17-7,  tại một ngôi nhà trên đường Đinh Công Tráng, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, lực lượng công an đã phát hiện có một nhóm đối tượng người Trung Quốc sinh hoạt bất thường, không khai báo tạm trú, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Kiểm tra ngôi nhà, lực lượng công an đã thu giữ được nhiều sim, điện thoại di động và 18 laptop, 2 máy vi tính, thẻ ngân hàng cùng nhiều thiết bị công nghệ khác.

Qua khai thác ban đầu, các đối tượng khai nhận sang Việt Nam theo chỉ đạo của một đối tượng người Trung Quốc tên là Tiểu Mạnh, bằng hộ chiếu qua Cửa khẩu Hữu Nghị, thị thực du lịch. Mục đích của các đối tượng sang Việt Nam để sử dụng các thiết bị công nghệ cao lôi kéo người Trung Quốc đầu tư chứng khoán. Khi có người tin và đầu tư thì các đối tượng chuyển toàn bộ tiền vào các tài khoản đã lập sẵn và rút tiền tại Trung Quốc, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã hoàn thiện hồ sơ thủ tục, phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hữu Nghị tiến hành bàn giao người, tang vật có liên quan cho Tổng đội Trinh sát hình sự, Ty Công an Quảng Tây, Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top