Bắt nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng, chiếm đoạt tài sản

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Công an tỉnh Yên Bái vừa điều tra làm rõ phương thức, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội (facebook).

Các đối tượng gồm Lê Nhật Nam (24 tuổi); Nguyễn Cơ Nghiệp; Trần Đình Nam;  Trương Duy Phương (cùng 22 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Trị) và Lê Quang Hải Đăng (19 tuổi, trú tại thị xã Quảng Trị). 

ảnh 1

Đối tượng Nam

Theo tài liệu điều tra, khoảng cuối tháng 5-2018, nạn nhân là chị H nhận được tin nhắn từ facebook của người thân nhờ chuyển 41 triệu đồng vào tài khoản của một người tên là "Nguyen Yen Chi", mở tại một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với mục đích đóng tiền mua bảo hiểm. Tiếp đến, chị H nhận được tin nhắn từ facebook của con gái, yêu cầu chuyển tiếp 32 triệu đồng vào tài khoản của một người tên là "Duong Xuan Ha", mở tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, chi nhánh Thanh Trì.

Do thiếu kiểm chứng, tin là người thân chị H đã chuyển 2 lần với số tiền là 73 triệu đồng. Sau khi phát hiện không phải người thân yêu cầu chuyển tiền mà do bị “hack - facebook”, chị H đã trình báo Công an.

Trên cơ sở điều tra, thu thập xác minh thông tin, Công an tỉnh Yên Bái đã xác định nhóm đối tượng đang ở Đà Nẵng và tiến hành bắt giữ kẻ liên quan gồm Lê Nhật Nam và Nguyễn Cơ Nghiệp.

Từ lời khai của Lê Nhật Nam, cơ quan Công an tiếp tục bắt Lê Quang Hải Đăng, Trần Đình Nam và Trương Duy Phương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Qua điều tra, khoảng đầu năm 2018, Lê Nhật Nam cùng một số đối tượng ở Quảng Trị vào Đà Nẵng kiếm việc làm. Trong thời gian này, Lê Nhật Nam thường ra quán internet để chơi game và phát hiện một số người thao tác lấy được tài khoản facebook của người khác, nên nảy sinh ý định xâm nhập vào tài khoản không phải của mình để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nam đã bàn bạc và hướng dẫn Đăng, Nghiệp cách “hack” các tài khoản facebook để lừa lấy tiền.

Hiện vụ việc được Công an tỉnh Yên Bái điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top