Bắt nhóm đối tượng lừa bán vàng giả

0 Đ.T
ANTD.VN - Ngày 7-7, CAH Nghi Lộc, Nghệ An cho biết vừa phối hợp với một số đơn vị phá thành công chuyên án, bắt giữ ổ nhóm gồm 5 đối tượng có hành vi lừa bán vàng giả.

Trước đó, ngày 3-7, CAH Nghi Lộc nhận được đơn trình báo của chị Đinh Thị T, chủ hiệu vàng H.S, ở huyện Nghi Lộc về việc có 2 nam thanh niên đi xe máy mang BKS 35B1- 675.80 đến bán dây chuyền vàng 1,5 cây cho cửa hàng. 

Sau khi kiểm tra, chủ quán đã đồng ý mua dây chuyền trên với giá 50,7 triệu đồng. Tuy nhiên một lúc sau chủ quán phát hiện thấy nghi ngờ nên đã đưa dây chuyền đến hiệu vàng khác kiểm tra. Kết quả cho thấy đây là dây chuyền vàng giả, chỉ được mạ một lớp vàng mỏng bên ngoài.

Ngay sau khi nhận được thông tin, CAH Nghi Lộc đã xác minh, điều tra vụ việc. Căn cứ vào lời khai báo của bị hại và thông tin thu thập được, cơ quan công an xác định nhóm đối tượng lừa đảo có khoảng 5 người và sử dụng ô tô đi gây án.

ảnh 1

Nhóm đối tượng và tang vật vụ án

Thông tin được báo đi khắp nơi để phối hợp điều tra và CAH Nghi Lộc đã nhận được phản hồi từ hiệu vàng N.H. ở TP. Hà Tĩnh cũng vừa có 2 đối tượng đi xe máy BKS như trên đến gạ bán dây chuyền vàng.

Trước thông tin trên, cơ quan công an đã hướng dẫn chủ hiệu vàng N.H. tìm cách kéo dài thời gian giao dịch để thông báo cho nhân dân xung quanh và CAP Nam Hà, TP. Hà Tĩnh phối hợp bắt giữ hai đối tượng. 

Nhân thân các đối tượng được làm rõ là Lê Tùng Lâm, (26 tuổi), trú tại phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng và Nguyễn Đức Cường, (22 tuổi), trú tại phường Thành Tô, quận Hải An, TP. Hải Phòng.

Qua khai thác, CAH Nghi Lộc xác định các đối tượng còn lại đang có mặt tại TP. Huế và nhanh chóng phối hợp với Đội CSHS - CATP Huế rà soát tất cả các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn. 

Khoảng 5h30 ngày 5-7, qua kiểm tra khách sạn B.M. ở đường Nguyễn Tri Phương, TP. Huế, lực lượng công an đã phát hiện 3 đối tượng là Bùi Tiến Đạt (36 tuổi), trú tại phường Lâm Hà, quận Kiến An, TP. Hải Phòng; Nguyễn Đức Hoàng (27 tuổi), trú tại quận Hải An, TP. Hải Phòng; Nguyễn Đức Dũng (29 tuổi), trú tại quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng cùng 18 dây chuyền bằng kim loại màu vàng loại 1,5 cây và 2 cây; 1 lắc đeo tay có đặc điểm như trong vụ lừa đảo; 1 ô tô mang BKS 16N - 3683; 4 ĐTDĐ và 12,5 triệu đồng.

Trước những tài liệu, chứng cứ thu thập được, nhóm đối tượng trên khai nhận hành vi lừa đảo của mình. Để thực hiện hành vi phạm pháp, ngày 29-6, cả nhóm rủ nhau đi dọc đường từ Bắc vào Nam để lừa bán vàng giả hòng chiếm đoạt tiền của các chủ hiệu vàng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận ngoài đã lừa đảo bán vàng giả trót lọt ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thì đã thực hiện nhiều vụ tương tự ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 Hiện, vụ án đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top