Bắt nhóm cướp giật chuyên lái xe phân khối lớn

1 Tùng Lâm
ANTĐ Thấy phụ nữ đi đường để tài sản hớ hênh, Toàn và đồng bọn liền sử dụng xe máy phân khối lớn đuổi theo, sau đó áp sát, giật túi xách và điện thoại.
Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông (Hà Nội) vừa khám phá chuyên án cướp giật tài sản, bắt khẩn cấp 3 đối tượng là Phạm Trọng Toàn (23 tuổi, ở xã Lê Thanh, Mỹ Đức, Hà Nội), Đinh Văn Tâm (19 tuổi) và Nguyễn Bá Thắng (23 tuổi, cùng ở xã Lê Thanh).

ảnh 1
Toàn (ở giữa) và đồng bọn bị bắt quả tang khi vừa giật túi xách của phụ nữ đi đường
Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 9h ngày 18-3, Đinh Văn Tâm và Phạm Trọng Toàn mư­ợn xe máy Yamaha Exciter của người quen để đi cướp giật tài sản. Khi Toàn điều khiển xe chở Tâm ngồi sau đến đường Khuất Duy Tiến kéo dài (quận Thanh Xuân, Hà Nội), thì phát hiện chị Phạm Thị Hồng Nh (ở Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) đang điều khiển xe máy chở người thân có mang túi xách da. Thấy vậy, Toàn đã điều khiển xe áp sát, tạo điều kiện cho Tâm giật chiếc túi bên trong có tiền, giấy tờ, điện thoại iPhone và các đồ dùng khác. Khi hai đối t­ượng này lấy đư­ợc tài sản và bỏ chạy thẳng về quốc lộ 21B (đoạn qua phường Phú Lãm, Hà Đông) thì lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

ảnh 2
Chiếc xe máy nhóm cướp điều khiển khi gây án

ảnh 3
Một số vật chứng được cơ quan công an thu giữ

Theo Thượng tá Nguyễn Duy Hùng – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông, trước đó, cơ quan công an nắm thông tin về ổ nhóm chuyên sử dụng xe máy phân khối lớn để cướp giật tài sản. Sau khi rà soát, xác định được các đối tượng nghi vấn, Cơ quan CSĐT đã xác lập chuyên án, đồng thời bí mật tuần tra kiểm soát, theo dõi di biến động các đối tượng.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Phạm Trọng Toàn khai nhận đã cùng với Đinh Văn Tâm và Nguyễn Bá Thắng, gây ra gần 10 vụ cướp giật trên địa bàn Hà Đông, Mỹ Đức, Thanh Xuân, Cầu Giấy. Toàn bộ tài sản được các đối tượng mang đi tiêu thụ, lấy tiền mua ma túy và ăn chơi.

Hiện CAQ Hà Đông đang tạm giữ các đối tượng để điều tra mở rộng. Cơ quan công an thông báo, ai là nạn nhân trong các vụ cướp giật do Toàn và đồng bọn gây ra, đề nghị liên hệ với Đội CSHS – CAQ Hà Đông (điện thoại: 0977435859) để phối hợp giải quyết.

bình luận(1 bình luận)

20x20lã minh long

Tôi là 1 nạn nhân, nhưng liên hệ sđt này thì họ nói nhầm máy.

Cùng chuyên mục
Top