Bắt nhóm côn đồ đòi nợ thuê

0 Hà Hoàng
ANTĐ Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn (Hà Nội) đang khẩn trương truy bắt Nguyễn Văn Thu, SN 1982, trú tại phường Trưng Trắc, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, chủ hiệu cầm đồ Hà Thu ở phường Xuân Hòa, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Nguyễn Văn Thu là đối tượng cầm đầu vụ cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại thôn Phú Hạ, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn vào sáng 28-11. Theo tài liệu của cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn cung cấp, Thu chuyên cho vay lãi suất cao và thường cho những người ít tuổi, ít va vấp với cuộc sống vay những khoản tiền nhỏ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi đến hạn thanh toán Thu thường không đòi, cố tình để quá hạn lâu ngày nhằm mục đích sẽ thu được lãi suất lên tới 200% rồi mới đòi nợ. Nếu các “con nợ” không trả tiền, Thu thuê côn đồ đến tận nhà uy hiếp, đe dọa hòng siết nợ.

ảnh 1
Nhóm côn đồ đòi nợ thuê bị CAH Sóc Sơn bắt tạm giam

Sáng 28-11, Thu đã thuê Nguyễn Văn Ngân, Nguyễn Văn Quý, Lương Huy Thành và Vũ Thanh Bình, đều SN 1983, cùng ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn và Dương Văn Tươi, SN 1991, ở xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn; Nguyễn Xuân Thành, SN 1989, ở huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ và một số đối tượng khác đến thôn Phú Hạ, xã Minh Phú để đe dọa, hành hung các anh Nguyễn Văn Hải, SN 1989 và Ngô Anh Tuấn, SN 1995, hòng siết nợ, gây mất ANTT.

Sau khi nhận được tin báo của nhân dân, lực lượng CSHS - CAH Sóc Sơn phối hợp với Công an xã Minh Phú và Đồn Công an Kim Anh đã khẩn trương xuống địa bàn, bắt giữ Nguyễn Xuân Thành. Qua đấu tranh, cơ quan điều tra đã có cơ sở để bắt các đối tượng liên quan là Ngân, Quý, Lương Huy Thành, Bình và Tươi.

ảnh 2
Giấy thông báo thu nợ của hiệu cầm đồ Hà Thu

Biết các đối tượng trên bị bắt, chủ hiệu cầm đồ Hà Thu đã bỏ trốn và bị cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn ra lệnh bắt khẩn cấp về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố bắt tạm giam các bị can Ngân, Quý, Lương Huy Thành, Nguyễn Xuân Thành, Bình và Tươi về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Ai biết Nguyễn Văn thu trốn ở đâu, báo ngay cho CAH Sóc Sơn theo số điện thoại: 0.438.850.277, để kịp thời bắt giữ đối tượng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top