Bắt nhiều ổ nhóm trộm cắp, cướp giật tài sản

0 Hà Hoàng

ANTĐ Trong các ngày từ mùng 3 đến 23-1-2016, Đội Chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với lực lượng “141” và các đơn vị công an cơ sở của CATP đã phát hiện, bắt quả tang và truy xét, làm rõ một số ổ nhóm cướp giật, trộm cắp tài sản trên đường phố. 

Khoảng 19h50 ngày 20-1, trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII tại ngã ba đường Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, tổ công tác Y13 - 141 CAHN phối hợp với lực lượng Chống cướp và cướp giật tài sản (Đội 8), Phòng CSHS - CATP phát hiện 2 nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, đi trên chiếc xe máy nhãn hiệu Sufat màu nâu, BKS: 19P1 - 8730 có biểu hiện nghi vấn, đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra hành chính, các đối tượng tự nhận là Nguyễn Ái Việt (SN 1993) và Nguyễn Ngọc Khánh (SN 1998), đều trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.
ảnh 1Đối tượng Nguyễn Ái Việt

5 phút trước đó, Việt và Khánh cùng nhau lang thang tại gầm cầu vượt Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội để “tăm tia” tìm sơ hở của người đi đường hòng cướp giật và trộm cắp tài sản. Phát hiện một nam thanh niên ngồi trên xe đạp đang sử dụng điện thoại di động, Việt và Khánh bám theo đến ngã tư đường Hồ Tùng Mậu - Phạm Hùng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Khánh điều khiển xe máy áp sát mục tiêu, để Việt ngồi sau cướp giật chiếc điện thoại nhãn hiệu HTC One màu trắng của người bị hại. Sau đó, 2 tên cướp tháo chạy về ngã ba đường Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng, quận Nam Từ Liêm đã chạm trán lực lượng “141” phối hợp với Đội 8 làm nhiệm vụ tuần tra mật phục, chốt chặn chống cướp, cướp giật và trộm cắp tài sản trên đường phố bắt giữ.
ảnh 2Chiếc xe máy Việt và Khánh trộm cắp được, sau đó sử dụng làm phương tiện đi
cướp giật tài sản

Khai thác “nóng” 2 tên tội phạm, cơ quan điều tra được biết trước đó các đối tượng này đã liên tiếp gây ra 3 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn Hà Nội. Xác minh nguồn gốc chiếc xe máy nhóm này sử dụng, cơ quan điều tra làm rõ đó là tang vật của 1 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố. 2 đối tượng đã bàn nhau để lại chiếc xe này làm phương tiện đi cướp giật tài sản.

Việt và Khánh còn khai trong những ngày cuối năm 2015, đầu năm 2016, các đối tượng này đã gây ra 3 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn các quận Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tang vật các vụ trộm đều được Việt và Khánh bán cho đối tượng tiêu thụ của gian lấy tiền trả tiền thuê trọ ở Hà Nội, ăn tiêu và mua ma túy sử dụng với nhau.

Trung tá Nguyễn Minh Quang, Đội trưởng Đội 8, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết: “Trong những ngày đầu tháng 1-2016, trên địa bàn các quận nội thành đã xảy ra một số vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP và chỉ huy Phòng CSHS - CATP, Đội 8 đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng “141” và các đơn vị công an cơ sở tuần tra mật phục, tổ chức chốt chặn tại các điểm, nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố để phát hiện, đấu tranh kịp thời với tội phạm đường phố”.

Gần 1 tháng trở lại đây, Đội 8 phối hợp với các tổ công tác “141” và các đơn vị chức năng khác đã phát hiện, truy xét và bắt giữ 4 ổ nhóm cướp giật và trộm cắp tài sản với 8 đối tượng phạm các tội trộm cắp, cướp giật và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top