Bắt nhanh thủ phạm một vụ giết người dã man

0 Minh Hà
(ANTĐ) - Nạn nhân nữ năm nay đã 67 tuổi, bị đối tượng cắt nhiều nhát vào cổ làm đứt cuống họng. Đáng chú ý, lực lượng khám nghiệm tìm thấy tại hiện trường 2 chiếc nhẫn vàng của nạn nhân mà đối tượng chưa kịp lấy đi...

Bắt nhanh thủ phạm một vụ giết người dã man

(ANTĐ) - Nạn nhân nữ năm nay đã 67 tuổi, bị đối tượng cắt nhiều nhát vào cổ làm đứt cuống họng. Đáng chú ý, lực lượng khám nghiệm tìm thấy tại hiện trường 2 chiếc nhẫn vàng của nạn nhân mà đối tượng chưa kịp lấy đi...

10h ngày 4-9, một vụ giết người dã man đã xảy ra tại ngôi nhà của bà Phạm Thị Kim Long, SN 1940, trú tại tổ 17 phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, anh Sơn, một người bạn của con trai bà Long đến chơi, gọi cửa không có ai. Thấy cánh cửa chỉ khép hờ, anh Sơn đẩy vào trong và giật mình hoảng hốt khi thấy trên nền nhà có rất nhiều vết máu.

Còn bà Long, tên thường gọi là bà Phổng nằm chết trên nền nhà. Sợ hãi, anh Sơn chạy ra ngoài hô hoán. Sau khi nhận được tin báo, Đội Điều tra hình sự - CAQ Đống Đa cùng các Phòng nghiệp vụ CATP đã khẩn trương có mặt tại nơi xảy ra án mạng, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Kết quả khám nghiệm cho thấy, bà Long bị chết do các vết cắt ở cổ làm đứt cuống họng. Tại hiện trường có sự xáo trộn nhiều, chứng tỏ bị giằng co giữa nạn nhân và đối tượng. Đáng chú ý, lực lượng khám nghiệm tìm thấy tại hiện trường 2 chiếc nhẫn vàng của bà Long đối tượng chưa kịp lấy đi....

Nhà bà Phạm Thị Kim Long - nơi xảy ra án mạng

Bà Long từng có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Gia đình có 3 người con trai thì 2 đang thụ án trong trại giam. Người con trai út đi cai nghiện bắt buộc nhưng bỏ trốn. Chính vì thế, bà Long thường ở nhà một mình.

Vì nhân thân và các mối quan hệ của nạn nhân rất phức tạp nên ngay trong buổi sáng, các mũi trinh sát đã tỏa đi nhiều hướng để tiến hành xác minh. Một thông tin hết sức quý giá cơ quan công an thu thập được là khoảng thời gian bà Long bị giết, có một thanh niên vội vã đi từ nhà bà Long ra bằng xe máy.

Biển số chiếc xe đó là 29… Trưa cùng ngày, chiếc xe máy có biển số như lời kể của nhân chứng đã được xác định. Chủ xe là một kẻ nghiện hút ma túy, và từng có mối quan hệ quen biết với nạn nhân. Đó là Nguyễn Thế Đô, SN 1967, nhà ở tập thể Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

17h30 cùng ngày, sau gần 3 giờ đồng hồ bị đưa về cơ quan điều tra, Nguyễn Thế Đô đã khai nhận là thủ phạm gây ra vụ án nghiêm trọng trên. Ban đầu, y khai biết bà Long có nhiều tiền nên nảy sinh ý định giết để cướp tài sản.

Tuy nhiên, mới chỉ cướp được 1 chiếc nhẫn thì thấy có động nên bỏ chạy. Hiện,  cơ quan công an đang tiếp tục khai thác đối tượng. 

Minh Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top