Bắt người trái pháp luật để xiết nợ

0 Hà Hoàng
ANTĐ Nguyễn Thành Chung, SN 1981, trú tại tập thể Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội), vừa bị lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm CATP Hà Nội phối hợp với CAQ Đống Đa bắt giữ cùng đồng bọn, can tội cưỡng đoạt tài sản và bắt giữ người trái pháp luật.

9h sáng ngày 6-4, chị Thái Thị Giỏi, SN 1978, ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội) nhận điện thoại của chị gái là Thái Thị Giáng, SN 1976. Chị Giáng cho biết đang bị một nhóm người giam giữ, đòi  gia đình phải đưa 80 triệu đồng và yêu cầu mang tiền đến trước cửa số nhà 460 phố Xã Đàn, quận Đống Đa, giao cho chúng.

 ảnh 1  ảnh 2
Các đối tượng Chung và Hoàn
  

Sau khi biết vụ việc trên, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với CAQ Đống Đa điều tra, được biết chị Giáng đang bị Nguyễn Thành Chung cùng đồng bọn bắt giữ, hòng ép gia đình “con tin” phải đưa tiền. 11h trưa 6-4, theo hẹn với nhóm bắt cóc chị gái mình, chị Giỏi mang 80 triệu đồng đến phố Xã Đàn và gặp một nam thanh niên lạ mặt. Khi hai người đang định trao đổi với nhau số tiền “chuộc” chị Giáng, thì lực lượng công an ập đến bắt quả tang.

ảnh 3  ảnh 4
Các đối tượng Linh và Trang

Đối tượng khai là Vũ Xuân Hoàn, SN 1983, trú tại ngõ 55, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, đã có 1 tiền án. Ngay sau khi lấy lời khai của Hoàn, lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm phối hợp với CAQ Đống Đa bao vây căn nhà số 6, ngõ 3 - đê La Thành, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, phát hiện và bắt quả tang Chung cùng 2 đối tượng khác là Nguyễn Y Linh, SN 1969, trú tại phố Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình (Hà Nội) và Ngô Thị Hồng Trang, SN 1993, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang canh giữ chị Giáng.

Chung khai năm 2009 đã cho chị Giáng vay 100 triệu đồng. Chị Giáng đã trả một phần, hiện còn nợ Chung 50 triệu đồng. Nhiều lần đòi tiền nhưng chị Giáng chưa trả, ngày 5-4, Chung thuê ôtô đến chợ Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) đánh và ép chị Giáng lên xe đưa về khu vực quận Đống Đa. Trên xe ôtô, Chung lục túi xách lấy của chị Giáng 10 triệu đồng và bắt “con nợ” điện thoại cho người thân chuẩn bị 80 triệu đồng trả cho Chung. Sau đó, chị Giáng được Chung đưa về nơi Hoàn thuê ở trọ cùng với người tình là Trang tại số 6, ngõ 3 - đê La Thành, phường Thổ Quan giam giữ. Rạng sáng hôm sau, Chung điện thoại cho Linh sang nhà trọ của Hoàn để chơi bài, sử dụng ma túy “đập đá” và canh giữ chị Giáng. Ngày 13-4, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Chung cùng đồng bọn, tiếp tục điều tra, xử lý về các hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top