Bắt khẩn cấp nhóm côn đồ đánh người dã man tại chung cư

0 Duy Kiên
ANTĐ Do tranh chấp giữa chủ đầu tư và ban quản trị chung cư, Phó giám đốc của một công ty xây dựng đã thuê nhóm côn đồ núp bóng công ty bảo vệ để gây áp lực và hành hung dã man người dân.

Đại tá Lê Anh Tuấn – Trưởng Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, xác nhận, ngày 14/12 đã ra quyết định bắt khẩn cấp Quách Minh Thắng (SN 1993, ở tỉnh Thanh Hóa, có 2 tiền án tội “cố ý gây thương tích” và “trộm cắp tài sản”) và Vi Thế Sơn (SN 1994, ở tỉnh Bình Dương, có 1 tiền án tội “cố ý gây thương tích”) để điều tra, xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích”. Ngoài ra trường hợp bà Vũ Ngọc Hương (SN 1976, ở quận Gò Vấp, là Phó Giám đốc công ty TNHH xây dựng Thành Trường Lộc, trụ sở tại quận 3) và 4 đối tượng gồm: Lưu Huỳnh Kim Long (SN 1992, ở tỉnh Vĩnh Long), Đỗ Văn Đức (SN 1997, ở tỉnh Gia Lai), Nguyễn Chí Hiếu (SN 1991) và Võ Quốc Nhật (SN 1995, cùng ở quận Bình Thạnh) hiện Công an đang làm rõ để xử lý sau.
ảnh 12 đối tượng Quách Minh Thắng (trái) và Vi Thế Sơn (phải) bị bắt giữ

Đây là số đối tượng được xác định là có liên quan đến vụ gây rối, đánh người dã man xảy ra tại chung cư 4S Riverside, ở đường số 17, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM vào chiều 11/12.

Theo điều tra ban đầu, năm 2009 công ty Thành Trường Lộc đã đầu tư xây dựng chung cư 4S và sau đó bán cho người dân sử dụng. Tuy nhiên thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM xác định, công ty Thành Trường Lộc đã xây dựng 1 số hạng mục sai thiết kế như: diện tích hồ bơi, trạm điện vi phạm chỉ giới đường sông, khu vui chơi trẻ em trên bãi đỗ xe... nên cuối tháng 8/2015 đơn vị này có quyết định yêu cầu công ty phải tháo dỡ, khắc phục các hạng mục trên.

Ngoài ra giữa chủ đầu tư, tức công ty Thành Trường Lộc và ban quản trị chung cư 4S có mâu thuẫn tranh chấp về các hạng mục công ích khác như: trạm bơm nước, hồ bơi, khuôn viên cây xanh... Những tranh chấp này đang được cơ quan chức năng giải quyết.

Khoảng 14h30 chiều 11/12 bà Vũ Ngọc Hương – Phó Giám đốc công ty Thành Trường Lộc đã thuê nhóm 6 bảo vệ của công ty TNHH DV Trung Nguyên và công ty TNHH DV Ngự Lâm (trụ sở đường Hà Huy Giáp, phường Thành Lộc, quận 12) đến chung cư 4S để thực hiện việc tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép. Khi đi nhóm côn đồ khoác áo bảo vệ có mang theo một số hung khí như: 1 bình xịt hơi cay, 1 côn nhị khúc, 2 cây búa, 1 kìm cộng lực...
ảnh 2Ông Phan Thái Tú bị nhóm côn đồ khoác áo bảo vệ tấn công, gây thương tích

Khi nhóm người này đến chung cư 4S thì ban quản trị chung cư và 1 số người dân đã phản ứng, cản trở... Nhóm bảo vệ hành xử kiểu côn đồ khi phá cổng, xô đẩy người dân.

Đối tượng Vi Thế Sơn đã dùng bình xịt hơi cay tấn công vào mặt của một cư dân của chung cư là ông Phan Thái Tú (SN 1955). Chứng kiến vụ việc, anh Trương Thái Sơn (SN 1986 – là nhân viên kỹ thuật của chung cư) đang sửa camera đã ném thang tre 2,9m về phía Sơn nhưng không trúng. Sơn liền chụp lấy thang tre tấn công, đâm vào mạng sườn ông Tú.

Khi ông Tú chạy ra phía cổng chung cư thì đối tượng Quách Minh Thắng cầm cán búa đập vào đầu làm ông Tú bị thương tích, chảy máu đầu. Ngoài ra đối tượng Lưu Huỳnh Kim Long đã cầm côn nhị khúc truy đuổi nhằm tấn công anh Trương Thái Sơn, nhưng anh này chạy thoát được.
ảnh 3Công an lấy lời khai đối tượng Quách Minh Thắng

Nhận tin báo, Công an địa phương có mặt bắt giữ, mời các đối tượng liên quan về làm việc. Ông Tú được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện 175 và bước đầu xác định ông này bị chấn thương sọ não, gãy xương sườn số 7...

Trong 6 côn đồ khoác áo công ty bảo vệ như nói trên, cơ quan Công an qua kiểm tra có 4 đối tượng có kết quả dương tính với ma túy đá; trong đó có 2 đối tượng là Thắng và Sơn. Đại tá Lê Anh Tuấn xác nhận, hiện Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm đối với trách nhiệm của công ty Thành Trường Lộc cũng như người thuê mướn nhóm bảo vệ gây ra vụ việc trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top