Bắt khẩn cấp một đàn em thân tín của trùm gỗ lậu Phượng "râu"

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Chiều 1-5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đã đơn vị vừa phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp thêm một đối tượng trong đường dây của ông trùm gỗ lậu Phượng “râu”.

Người bị bắt khẩn cấp là Nguyễn Hoàng Trang (35 tuổi, trú tại tổ dân phố 7, Bình Tây, Ninh Hải, Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Theo nguồn tin từ Cục C49 - Bộ Công An cho biết, Trang chính là “cánh tay phải” của ông trùm Phan Hữu Phượng (tức Phượng "râu", SN 1968, trú huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông). Việc bắt khẩn cấp đối với Trang vì nghi can này là một trong mắt xích quan trọng liên quan đến đường dây buôn lậu gỗ. Việc bắt giữ Trang nhằm mở rộng thông tin liên quan đến vụ án.

Đối tượng Phượng tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào rạng sáng 27 - 4, Cục C49, C44 (Bộ Công an) đã bắt quả tang 2 xe ô tô chở gỗ trái phép trên địa bàn thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Sau đó, các đối tượng khai họ vận chuyển gỗ cho Phượng “râu”, bãi gỗ được tập kết tại tiểu khu 464, thuộc lâm phần Vườn Quốc gia Yok Đôn.

Ngay lập tức, các trinh sát đã bao vây khu vực tiểu khu 464 và phát hiện 1 lán trại với nhiều phương tiện như máy móc, cưa xăng… để phục vụ cho việc khai thác, vận chuyển gỗ. Tại đây, CQĐT đã tạm giữ Phượng “râu” và một số đối tượng liên quan để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Cơ quan công an làm việc với một số đối tượng có liên quan trong vụ án

Đến ngày 28-4, VKSND huyện Cư Jút đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối với Phan Hữu Phượng để điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản”.

Đồng thời, CQĐT đã tiến hành lệnh khám xét nhà ở và các xưởng gỗ của đối tượng Phượng tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút. Trong quá trình khám xét, CQĐT đã phát hiện tại xưởng gỗ của Phượng có nhiều chủng loại gỗ với số lượng hàng trăm mét khối, trong đó có nhiều gỗ quý hiếm.

Ngoài ra, nguồn tin từ Cục C49 cho biết, trong quá trình khám xét nhà riêng của Phượng, lực lượng chức năng đã thu giữ được một số sổ sách rất quan trọng, ghi chép việc làm ăn của đối tượng.

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top