Bắt khẩn cấp băng nhóm chuyên lừa trúng thưởng qua Zalo

3 Duy Kiên

ANTĐ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, công an TP.HCM  cho biết, vừa bắt khẩn cấp 1 băng nhóm chuyên nghề lừa đảo trúng thưởng qua tin nhắn mạng xã hội Zalo.

Cơ quan công an đã bắt giữ khấn cấp 3 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” gồm: Lê Văn Pháp (SN 1990), Phạm Nguyễn Minh Tài (SN 1994) và Nguyễn Thị Phương (SN 1999, cùng ngụ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Trong đó Pháp là đối tượng cầm đầu, từng có 2 tiền án về các tội “cướp tài sản” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
ảnh 1

Lê Văn Pháp - kẻ cầm đầu băng nhóm chuyên lừa đảo trúng thưởng qua ZaloBước đầu công an xác định Pháp và đồng bọn đã thực hiện hành vi lừa đảo thông qua thủ đoạn nhắn tin qua mạng Zalo thông báo trúng thưởng. Cụ thể băng nhóm này lập ra các trang web như: tongdaizalo.tk hay trangchuzalo.vn, có logo, thông tin như mạng xã hội Zalo – nhắn gửi yêu thương của công ty Vinagame.

Sau đó nhóm đối tượng nhắn tin qua Zalo cho nhiều người thông báo trúng thưởng xe gắn máy tay ga đắt tiền như: xe SH, xe Liberty… và trúng tiền mặt khi thì 50 triệu đồng, khi thì 100 triệu đồng. Khi nạn nhân sập bẫy, liên hệ lại thì chúng hướng dẫn làm hồ sơ nhận giải và yêu cầu đóng các khoản phí như: phí làm hồ sơ, phí trước bạ chiếc xe tay ga trúng thưởng, phí vận chuyển xe trúng thưởng... Chúng lừa chiếm đoạt khi yêu cầu nạn nhân chuyển tiền mặt các khoản phí trên hay yêu cầu họ thanh toán dưới dạng thẻ cào các mạng điện thoại.
ảnh 2Nội dung thông báo trúng thưởng mà các đói tượng nhắn tin cho hàng loạt người để lừa đảo

Theo công an băng nhóm trên lừa đảo chuyên nghiệp, có rất nhiều người ở khắp cả nước bị sập bẫy. Ngoài ra công an cũng xác định có nhiều băng nhóm, đường dây khác cũng đang lừa đảo với thủ đoạn tương tự và hiện công an đang mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý.

bình luận(3 bình luận)

20x20 Nguyenngocy

Đây cũng là bài học cho những ai nhẹ dạ cả tin và đầy lòng tham

20x20nguyen dinh hao

cần phải xử lý nghiêm khắc với những đối tượng này , cho chúng nếm mùi bóc lịch, hằng năm cho đi cải tạo công việc nặng cho chúng biết mùi

20x20hai

Vây thi phải xư nghiêm thôi

Cùng chuyên mục
Top