Bắt khẩn cấp 5 đối tượng cưỡng đoạt tài sản ở cầu Thăng Long

0 Hà Hoàng
ANTD.VN - Ngày 13-2, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 5 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản ở khu vực cầu Thăng Long.

Như ANTĐ đã thông tin, ngày 9-2, lực lượng Trinh sát địa bàn (Đội 5), Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã bắt giữ các đối tượng Đặng Đức Cư (SN 1984), Nguyễn Thị Vui (SN 1981), Đỗ Văn Tuấn (SN 1974) và Nguyễn Gia Sản (SN 1981), đều trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

ảnh 1

Nơi các đối tượng thường tổ chức cưỡng đoạt tài sản

Ngày 10-2, đối tượng cuối cùng trong ổ nhóm này là Nguyễn Thị Bằng (SN 1964), trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm đã đến trụ sở Phòng CSHS trình diện, khai nhận đã cùng đồng bọn tham gia các vụ cưỡng đoạt tiền của người tham gia giao thông bằng xe máy, đi nhầm lên đường dành cho xe ô tô ở khu vực cầu Thăng Long.

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng trên khai nhận đã gây ra nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản của người điều khiển xe máy do không biết đã đi nhầm lên phần đường dành cho xe ô tô ở khu vực cầu Thăng Long.

Thủ đoạn hoạt động của nhóm này là dùng số đông áp đảo, đe dọa nạn nhân ép phải nộp từ 100 - 500 nghìn đồng tiền “phạt” đã đi nhầm lên làn đường dành cho xe ô tô. Ai không làm theo yêu cầu, nhóm này quây lại không cho đi và dọa sẽ báo cho công an đến xử lý phạt từ 2 - 2,5 triệu đồng/ trường hợp và bị tạm giữ phương tiện.  

“Nhiều nạn nhân là những người ở địa phương khác, khi bị các đối tượng đe dọa đã rất sợ và đưa tiền “phạt” rồi mới được đi tiếp” - Trung tá Nguyễn Hoài Nam, Đội phó Đội 5 cho biết và nhấn mạnh có trường hợp nạn nhân trình bày không có tiền, nhưng nhóm đối tượng trên bắt bỏ ví ra để kiểm tra và lột sạch tiền trong ví của họ.     

Phòng CSHS - CATP Hà Nội đang tiếp tục điều tra, làm rõ thêm hành vi phạm tội của Cư, Vui, Tuấn, Sản và Bằng để xử lý.

Ai là bị hại trong các vụ cưỡng đoạt tài sản do nhóm đối tượng trên gây ra, liên hệ với Đội 5, Phòng CSHS - CATP Hà Nội để phối hợp cung cấp tài liệu, phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ việc (ĐC: số 6A, phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng; ĐT: 0.692.196.465). 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top