Bắt kẻ lừa đảo qua mạng internet

3 Hà Hoàng
ANTĐ Ngô Văn Tuấn, SN 1993, trú tại thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh vừa bị cơ quan CSĐT - CAH Mê Linh (Hà Nội) bắt tạm giam can tội lừa đảo chiếm đoạt tại sản. 

Ngày 22-7, cơ quan CSĐT - CAH Mê Linh cho biết: Sau một thời gian điều tra truy xét, giữa tháng 7-2015, CAH Mê Linh đã làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Ngô Văn Tuấn. Từ lá đơn của anh Nguyễn Văn Hòa, SN 1992, ở xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, hiện đang là sinh viên Trường sân khấu điện ảnh, thuê trọ tại ký túc xá của trường thuộc địa phận phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội trình báo tới Công an Thị trấn Quang Minh (Mê Linh), bị một nam thanh niên tự xưng tên là Tuấn, có nick name trên mạng internet là “titgayme”, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới hình thức mua điện thoại di động Iphone 5S qua mạng, lực lượng CSHS - CAH Mê Linh đã xác minh, thu thập chứng cứ và xác định được đối tượng lừa đảo là Ngô Văn Tuấn và bắt khẩn cấp.

ảnh 1Đối tượng Tuấn

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai ngày 17-5, anh Hòa rao bán trên mạng internet 1 chiếc điện thoại Iphone 5S với giá 7,5 triệu đồng. Sau khi anh Hòa rao bán điện thoại trên mạng, Tuấn truy cập vào mạng internet và biết được việc anh Hòa rao bán điện thoại. Tuấn dùng số điện thoại cá nhân nhắn tin vào số máy điện thoại di động của anh Hòa, ngỏ ý muốn mua chiếc Iphone 5S. Sau khi thỏa thuận, Tuấn và anh Hòa đồng ý mua bán cho nhau chiếc điện thoại và hẹn sáng 18-5 gặp nhau ở trước cửa Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza, địa phận thị trấn Quang Minh, để giao hàng và nhận tiền.

9h30 cùng ngày, anh Hòa đi xe máy đến Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza, và gọi điện thoại cho Tuấn. Nhận được điện thoại của chủ hàng, Tuấn hướng dẫn anh Hòa vào cổng Trường Tiểu học Quang Minh, ở tổ 3, thị trấn Quang Minh. Khi gặp nhau, Tuấn bảo anh Hòa cho xem điện thoại. Sau khi cần trên tay chiếc Iphone 5S của anh Hòa, Tuấn rú ga phóng xe máy đi và nói chờ tôi đi kiểm tra chất lượng chiếc điện thoại rồi thanh toán tiền sau. Chờ mãi không thấy Tuấn quay lại, anh Hòa nghi đã gặp phải kẻ lừa đảo và đến CAH Mê Linh trình báo.

Trong quá trình điều tra, CAH Mê Linh được biết với thủ đoạn tương tự, Tuấn đã liên tiếp gây ra 4 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khác trên địa bàn thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh vào tháng 6-2015.

bình luận(3 bình luận)

20x20lại Việt Hoàng

chiếc Iphone 5s Tuấn rao bán là lừa được của 1 thanh niên nhà ở Lương Nô Đông Anh Hà Nội

20x20nguyễn văn phong

Tên này lừa đảo rất nhiều . chỉ trong năm nay minh cũng biết đc 6,7 vụ nó lừa đt và máy tính bảng. cũng cùng một cách thức như vụ trên bài viết. có người báo c.a có người ko . bô mẹ nó cũng ko quan tâm đến nó nữa rồi .

20x20Khóc Vô Lệ

sự việc xảy ra đã lâu. ko chỉ bây giờ mà từ 6 năm trước đây vào khoảng tháng 12/2009 Tuấn còn lừa đảo của tôi và bạn cùng làng 2 chiếc xe đạp trị giá gần 2 triệu qua mạng Audition. do bạn gái quen hắn và bị lừa. 2 cái xe đạp bây giờ nó ko là gì. nhưng 6 năm trươvs nó là cả gia tài của 1 học sinh. chúng tôi cũng đã báo chính quyền TT Quang Minh. hắn cũng.đã bị bắt và xét hỏi.nhưng kết quả lại ko đc gì vì lúc đó hắn mới 16 tuổi

Cùng chuyên mục
Top