Bắt kẻ dùng axit gây án

0 Kim Sơn
(ANTĐ) - Qua điều tra, ngày 13-11, cơ quan CSĐT Công an TX Sơn Tây đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng Nguyễn Xuân Trường (SN 1989), trú ở Vân Đình, ứng Hòa về hành vi cố ý gây thương tích. Đối tượng thứ hai trong vụ án hiện đang bỏ trốn…

Bắt kẻ dùng axit gây án

(ANTĐ) - Qua điều tra, ngày 13-11, cơ quan CSĐT Công an TX Sơn Tây đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng Nguyễn Xuân Trường (SN 1989), trú ở Vân Đình, ứng Hòa về hành vi cố ý gây thương tích. Đối tượng thứ hai trong vụ án hiện đang bỏ trốn…

Khoảng 21h30 tối 8-11, anh Trần Việt Dũng (SN 1982), cán bộ khoa Dược, Viện Quân y 105 đi xe máy từ gia đình bố mẹ vợ ở phố Chùa Thông, TX Sơn Tây về nhà riêng ở số nhà 15, ngõ 5, Tùng Thiện, Sơn Lộc, TX Sơn Tây. Khi anh Dũng vừa dừng xe trước cửa nhà thì có 2 đối tượng đi xe máy cùng chiều bất ngờ tạt một ca axit vào mặt, vào ngực khiến anh bị bỏng rát, không thể mở được mắt. Sau khi gây án, 2 đối tượng nhanh chóng tốc ga, bỏ chạy.

Nghe tiếng anh Dũng kêu, mọi người trong khu vực đổ xô chạy ra vội đưa anh vào Viện Quân y 105 cấp cứu nhưng do vết bỏng quá nặng, anh đã được chuyển lên Viện Bỏng quốc gia. Bước đầu xác định, anh Dũng bị bỏng 21%.

Tại hiện trường các trinh sát thu giữ 1 chiếc ca nhựa, loại 0,5 lít được xác định chính là chiếc ca đựng axit mà đối tượng bỏ lại.  Qua rà soát, một chủ cửa hiệu sửa chữa xe máy cho biết, trước khi vụ án xảy ra, có 2 đối tượng đi xe máy đến hỏi mua xút hoặc axit. Một trong 2 đối tượng này có đặc điểm rất dễ nhận diện, đó là tóc mai hất vểnh lên đằng trước, trông giống một nhân viên trong một cửa hàng ăn uống trên địa bàn Sơn Lộc.

Công an phường Sơn Lộc tập trung rà soát đối tượng trên địa bàn thì phát hiện, trong cửa hàng “đặc sản vịt cỏ Vân Đình” ở số 1, phố Cầu Trì, Sơn Lộc, TX Sơn Tây có một nhân viên có đặc điểm nhận dạng giống đặc điểm mà người chủ quán sửa chữa xe máy tả lại với tóc mai hất vểnh ra đằng trước.

Trong khi đó, hồi tỉnh sau khi cấp cứu, anh Dũng cho các trinh sát biết, ở nơi công tác và nơi cư trú anh không hề có mâu thuẫn với ai. Vài ngày gần đây, anh liên tiếp nhận được một số tin nhắn trên điện thoại di động của một đối tượng gửi đến đe dọa “sẽ cho mày đi nằm viện”. Vốn không có mâu thuẫn với ai nên anh không chú ý đến tin nhắn này. Lần theo số điện thoại gửi tin nhắn còn lưu lại trên số điện thoại di động của anh Dũng, các trinh sát tập trung xác minh thì chủ nhân của số điện thoại ấy lại chính là gã nhân viên quán vịt cỏ Vân Đình có tóc mai vểnh lên đằng trước. Lập tức gã nhân viên ấy được triệu tập lên cơ quan Công an.

Với những chứng cứ thu thập được, lúc đầu Nguyễn Xuân Trường (SN 1989), trú ở Vân Đình, ứng Hòa, gã nhân viên quán vịt cỏ Vân Đình ấy chỉ thú nhận, có gửi tin nhắn đến anh Dũng đe dọa. Còn việc tạt axit vào anh Dũng thì gã không hề biết. Thế nhưng sau đó với những chứng cứ thu thập được qua việc Trường cùng đồng bọn đi tìm mua axit, gã cúi đầu thú nhận, chính gã là thủ phạm vụ tạt axit gây thương tích cho anh Dũng. Thì ra, trong quán vịt cỏ Vân Đình có một “bóng hồng” đã khiến Trường si mê và là nguyên nhân dẫn đến vụ án này. Cô gái là Nguyễn Thị C, không chỉ cùng là nhân viên trong quán vịt cỏ mà lại cùng quê Vân Đình với Trường.

Thời gian gần đây, anh Dũng cùng các đồng nghiệp, bạn bè thường đưa nhau đến đây ăn uống. Trong khi qua lại ăn uống, Trường phát hiện, cô C hay “đầu mày, cuối mắt” với anh Dũng. Còn anh Dũng cũng như các khách hàng khác, thấy cô nhân viên trẻ thường hay bông đùa cho vui. Chuyện chỉ có thế nhưng với Trường, một kẻ đang “trồng cây si” trước C thì lại nảy sinh lòng ghen tức. Không chỉ nhắn tin đe dọa mà gã còn dám gặp anh Dũng yêu cầu chấm dứt… “quan hệ”.

Vốn có gia đình vợ con hạnh phúc lại là cán bộ trong quân đội nên anh Dũng thấy hành vi của Trường khá kỳ cục. Còn Trường vẫn nuôi lòng thù tức, gã quyết định phải cho anh Dũng “một bài học”. Gã điện cho Nguyễn Văn Khanh, trú ở Gia Lâm - Hà Nội, trước đây cùng làm nhân viên trong một quán đặc sản vịt cỏ Vân Đình ở bên Gia Lâm rủ rê cùng tham gia. Trường nhờ Khanh mua axit từ bên Gia Lâm nhưng Khanh nói ở TX Sơn Tây thiếu gì axit mà phải mua sang.

Chiều 8-11, từ Gia Lâm, Khanh sang TX Sơn Tây rồi được Trường đưa đi mua axit đựng vào trong chiếc ca nhựa loại 0,5 lít. Sau đó Khanh đèo Trường ngồi sau đến phục ở khu vực ngõ 5, phố Tùng Thiện, nơi gia đình anh Dũng trú ngụ. Khi phát hiện anh Dũng đi xe máy về nhà, Khanh đèo Trường bám theo. Thuận tay trái, khi anh Dũng vừa dừng xe, Khanh vọt lên cho Trường hất ca axit vào người anh. Sau khi gây án, Khanh bỏ trốn. Vụ án hiện đã được Công an TX Sơn Tây chuyển giao cho điều tra hình sự quân đội để điều tra, xử lý tiếp.

Kim Sơn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top