Bất hợp tác với cơ quan chức năng

0 Việt Anh
(ANTĐ) - Cho đến hết ngày 3-11, cây bồ đề thiêng trên phố 19-12 bị Công ty TNHH Thủ đô II xâm hại vẫn chưa tìm được tung tích. Vụ việc đã khiến dư luận nhân dân vô cùng phẫn nộ.

CÔNG TY TNHH THỦ ĐÔ II:

Bất hợp tác với cơ quan chức năng

(ANTĐ) - Cho đến hết ngày 3-11, cây bồ đề thiêng trên phố 19-12 bị Công ty TNHH Thủ đô II xâm hại vẫn chưa tìm được tung tích. Vụ việc đã khiến dư luận nhân dân vô cùng phẫn nộ.

>>>Chủ đầu tư đã cố tình sát hại cây

Gốc cây bồ đề trăm tuổi trước khi bị xâm hại

Hành vi ngang ngược và coi thường kỷ cương pháp luật cũng được Công ty TNHH Thủ đô II thể hiện rõ tại Văn bản số 132 ngày 2-11 gửi cho Ban Thanh tra Hạ tầng kỹ thuật đô thị - Sở Xây dựng Hà Nội nại ra rằng: “Do thời gian tiến độ thi công gấp rút, để tái bố trí bà con kinh doanh chợ 19-12 cũ, do sơ suất cán bộ giám sát của Công ty TNHH Thủ đô II hôm đó đã không báo cáo sự việc với cơ quan chức năng mà đã cho thu dọn và thuê vận chuyển cây bồ đề đi chỗ khác, để lấy mặt bằng thi công”… Trong công văn, ông Tổng giám đốc công ty này cũng biện minh cho việc làm sai trái của công ty ông khi xâm hại cây bồ đề là do “Trong quá trình thi công tường vây barie tại công trình, thì bức tường bị đổ kéo theo cây bồ đề bị đổ theo”…

Càng ngạo nghễ hơn, bởi sau khi “ra tay” hạ sát cây bồ đề cả trăm tuổi này, thay mặt Ban Giám đốc Công ty TNHH Thủ đô II, ông Tổng giám đốc còn cam kết: “…sau khi công trình Trung tâm Thương mại dịch vụ và chợ 19-12 được xây dựng xong, chúng tôi sẽ cho trồng lại cây khác để đảm bảo cảnh quan môi trường và không làm ảnh hưởng tới hạ tầng xung quanh”.

Thêm một lần nữa, ông Nguyễn Anh Cường - Tổng giám đốc Công ty TNHH Thủ đô II lại có hành vi coi thường pháp luật và người dân Thủ đô khi không cử đại diện công ty đến làm việc với Ban Thanh tra Hạ tầng kỹ thuật đô thị - Sở Xây dựng Hà Nội vào chiều 3-11 theo lịch đã ghi trong biên bản vi phạm xâm hại cây xanh ngày 1-11 mà ông đã ký nhận với lực lượng thanh tra. Tại thời điểm ghi trong biên bản, không có bất cứ lãnh đạo hay nhân viên nào của Công ty  TNHH Thủ Đô II có mặt.

Đến khoảng 15h, ông Cường thông báo bằng điện thoại với lực lượng chức năng là sẽ có người có trách nhiệm của công ty đến làm việc. Tuy nhiên, đến phút cuối, người có trách nhiệm như lời ông Cường nói cũng bặt vô âm tín.

Trước việc này, lãnh đạo Đội Thanh tra hạ tầng - Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã phải liên lạc trực tiếp đến số máy di động của ông Nguyễn Anh Cường - Tổng giám đốc Công ty TNHH Thủ Đô II. Theo vị cán bộ này, ông Cường cho biết, đã cử cán bộ có trách nhiệm và đang trên đường đến.

Lãnh đạo Đội Thanh tra hạ tầng tiếp tục liên lạc tới số mà ông Cường đã cung cấp và được người này thông báo: Đang trên đường đến và bị tắc đường. Cán bộ của Đội Thanh tra Hạ tầng và cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường - CATP Hà Nội tiếp tục nhẫn nại chờ đơn vị vi phạm “bứng” cây bồ đề trên 100 tuổi trên phố 19-12 là Công ty TNHH Thủ Đô II đến hết giờ chiều cùng ngày nhưng vẫn không thấy, nên đành phải... hoãn buổi làm việc.

Có thể nói, việc ngang nhiên triệt hạ cây bồ đề thiêng cả trăm tuổi và hành vi bất hợp tác của Công ty TNHH Thủ đô II với các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội trong nỗ lực truy tìm tung tích cây bồ đề đang thách thức tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời làm tổn thương nghiêm trọng tới tâm linh của người dân Thủ đô.

Việt Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top