Bắt hai "mẹ mìn" lừa bán 5 phụ nữ sang Trung Quốc

0 TN - TH
ANTD.VN -Là nạn nhân của việc mua bán người nhưng khi được trở về, Tiên lại móc nối với một phụ nữ khác tổ chức mua, bán 5 người khác sang Trung Quốc.

Ngày 4-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa phá thành công chuyên án mua bán người, bước đầu bắt giữ 2 đối tượng liên quan, giải cứu thành công 5 nạn nhân bị bán sang Trung Quốc để lấy chồng.

Thông tin ban đầu, vào ngày 29-11-2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an phối hợp với  các đơn vị liên quan bắt quả tang Nguyễn Thị Tiên (SN 1999) trú tại xã Nghi Phú, TP. Vinh đang trên đường đưa 2 người phụ nữ Nghệ An sang Trung Quốc bán.

ảnh 1

Nguyễn Thị Tiên tại cơ quan công an 

Mở rộng điều tra vụ án, công bắt giữ và khám xét Phạm Thị Mến (SN 1992) trú tại xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Tại cơ quan công an, Tiên và Mến thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hai “mẹ mìn” này còn khai nhận thêm vào năm 2015 đã thực hiện thành công việc mua bán 3 người phụ nữ khác qua bên kia biên giới.

ảnh 2

Phạm Thị Mến tại cơ quan công an 

Điều đáng nói, trước đây Nguyễn Thị Tiên cũng từng là nạn nhân trong vụ mua bán người. Khi trở về nước, cô gái này đã cùng với Nguyễn Thị Mến tổ chức mua, bán người khác sang Trung Quốc để lấy chồng.

Rất may, các nạn nhân trong chuyên án này gồm 5 phụ nữ đều đã được Công an Nghệ An giải cứu thành công.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top