Bắt hai đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng ​

0 Nhã Linh
ANTD.VN -  Ngày 7-8, Công an TP Tuyên Quang cho biết, đã khởi tố bị can Hoàng Thu Hạnh (37 tuổi) và Nguyễn Thị Mai Loan (38 tuổi), cùng trú tại tỉnh Tuyên Quang để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài tản.

Khoảng tháng 7-2017, Công an TP Tuyên Quang nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị V, ở TP Tuyên Quang về việc bị Hoàng Thu Hạnh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt 240 triệu đồng, lý do để xin việc cho con trai vào làm tại một bệnh viện nhưng không được. Sau nhiều tháng hứa hẹn, con trai bà V không được đi làm và số tiền nêu trên cũng không thấy Hạnh trả lại.

ảnh 1Hai đối tượng tại cơ quan Công an

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định Hạnh còn nhận tiền của nhiều người khác để xin việc nhưng không xin được. Cùng với Hạnh có Nguyễn Thị Mai Loan thực hiện hành vi lừa đảo.

Hạnh và Loan khai nhận để thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tiền, hai đối tượng “nổ” có quan hệ với một số “sếp” lớn trên tỉnh và hứa hẹn với các nạn nhân chắc chắn xin được việc vào cơ quan Nhà nước. Để tạo niềm tin cho các bị hại Hạnh và Loan dẫn họ đến cơ quan gặp một số người quen biết nhờ đi làm hồ sơ để vào thử việc.

Cho đến thời điểm này, cơ quan Công an xác định được Hạnh và Loan đã lừa đảo chiếm đoạt của 30 trường hợp, với số tiền chiếm đoạt khoảng hơn 4 tỉ đồng. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top