Bắt gọn 5 tên “sưa tặc”

1 Hà Trang
ANTĐ Ngày 16-8, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 5 đối tượng trộm cắp tài sản nhằm vào cây sưa đỏ.
ảnh 1
Các đối tượng trộm cắp gỗ sưa

4h sáng 15-8, khi lực lượng CAH Quốc Oai tuần tra tại khu vực cầu 72, xã Cộng Hòa, đã phát hiện một xe ô tô vận tải nhỏ (loại 2,5 tấn), đang chở một đoạn gỗ tươi dài 2 mét, đường kính 25cm, được xác định là gỗ sưa đỏ. Lái xe Nguyễn Mạnh Cường, (SN 1969), ở phố Thái Thịnh II, quận Đống Đa khai báo được một nhóm thuê chở khúc gỗ trên về nội thành và không biết đó là gỗ sưa. Cũng tại thời điểm đó, cơ quan công an đã khống chế, bắt giữ Nguyễn Văn Dương, SN 1985, quê ở Hoằng Hóa, Thanh Hóa và Nguyễn Văn Thanh, quê ở Tân Phú, Quốc Oai, liên quan đến vụ trộm cắp gỗ sưa. 

Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra đã có đủ chứng cứ để ra lệnh bắt Lê Văn Dũng, SN 1986, ở Tân Phú, Quốc Oai và Lê Quang Minh, SN 1985, trú tại Tĩnh Gia - Thanh Hóa. Các đối tượng khai nhận ngày 7-8, Nguyễn Văn Thanh cùng đồng bọn đã đến khu vực nội thành để cưa trộm gỗ sưa. 2h sáng 8-8, Thanh cùng đồng bọn đến một vườn hoa trên đường Láng, thuộc phường Láng Hạ, cắt trộm một cây gỗ sưa dài 2,2 mét, đường kính 20cm.

Cắt trộm xong đoạn gỗ sưa trên, bọn trộm cắp mang “hàng” về cất giấu tại xã Đại Thành, huyện Quốc Oai. Sau đó, Thanh bán đoạn gỗ sưa cho một người ở huyện Hoài Đức, lấy 35 triệu đồng. Trước đó, ngày    13-8, Thanh và một số đối tượng khác ở Thanh Hóa đã gây ra vụ cắt trộm cây gỗ sưa ở phố Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa. Theo lời khai của Thanh cùng đồng bọn, nhóm tội phạm này thường lợi dụng đêm mưa, đường vắng để hoạt động trộm cắp gỗ sưa. Chúng thuê taxi, hoặc các loại xe chở khách để vận chuyển đồ trộm cắp được là gỗ sưa đi tiêu thụ.

bình luận(1 bình luận)

20x20Việt Anh

Đề nghị Công an,Tòa án xử bọn này theo tội cướp của. Ví dụ bọn chúng chặt cây Sưa mang đi tiêu thụ được 35 triệu thì xử chúng nó với mức án như vừa đi cướp 35 triệu. Mang ra xử lưu động tại quê chúng nó xem còn mấy thằng dám nữa. Đặc biệt bắt gia đình chúng nó phải đi mua cây non được bán hợp pháp về trồng lại.

Cùng chuyên mục
Top