Bắt gọn 4 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

0 Phong Hải
ANTD.VN - Tại thời điểm bị bắt quả tang, các lái tàu và chủ tàu đều không xuất trình được bất cứ giấy tờ do các cấp có thẩm quyền để được phép khai thác cát trên sông Hồng.

Khoảng 21h30 phút ngày 13-1, trên tuyến sông Hồng đoạn xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội, lực lượng Cảnh sát đường thủy Cục CSGT phối hợp cùng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường CATP Hà Nội  và các đơn vị liên quan tuần tra, mật phục bắt giữ 4 phương tiện đang khai thác cát trái phép.

Các tàu bị bắt giữ mang số hiệu gồm: HY - 0405; VP - 0706; VP - 0287 và HTa - 0037 đều do các đối tượng đến từ huyện Khoái Châu làm chủ. Qua kiểm tra, những người trên tàu đều không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc khai thác cát.

ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra thu giữ các phương tiện khai thác cát trái phép

Việc triển khai, bắt giữ các phương tiện trên trong cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông – trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các Lễ hội đầu xuân 2018 của Cục CSGT.

Được biết, các  trường hợp khai thác cát trái phép đều lợi dụng đêm tối và thời tiết mưa gió, sương mù để hoạt động. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ để củng cố hồ sơ, xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top