Bắt gọn 3 tên cướp gỗ sưa

7 Hà Trang
ANTĐ Mạnh tay trấn áp “sưa tặc” theo chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã bắt gọn 3 đối tượng liên quan đến 2 vụ cướp gỗ sưa xảy ra trên địa bàn các quận, huyện Đông Anh và Hoàng Mai, rạng sáng 10-8 vừa qua.
ảnh 1
Khám nghiệm hiện trường vụ cướp gỗ sưa ở quận Hoàng Mai

Chuyên án 135S

3 đối tượng bị Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự về hành vi cướp tài sản gồm: Nguyễn Đình Văn, SN 1987; Nguyễn Văn Quảng, SN 1980 và Hồ Quốc Dũng, SN 1990, đều trú tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Theo tài liệu điều tra, rạng sáng 10-8, trên địa bàn huyện Đông Anh và quận Hoàng Mai, liên tiếp xảy ra 2 vụ các đối tượng dùng hung khí (dao, kiếm) khống chế, đe dọa bảo vệ Công ty Môi trường đô thị huyện Đông Anh và bảo vệ Dự án Tây Nam hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, để cưa trộm cây gỗ sưa.

Vụ thứ nhất xảy ra lúc 1h30 sáng 10-8, “sưa tặc” khống chế 2 bảo vệ tại trạm gác số 1 của Công ty HUDS, tại khu vực bán đảo Linh Đàm, cưa trộm 3 cây gỗ sưa đỏ, tuy nhiên thấy lõi cây nhỏ quá nên đã bỏ lại hiện trường rồi tẩu thoát… 2h50 cùng ngày, tại khu vực tổ 7, thị trấn Đông Anh cũng xảy ra vụ cướp cây gỗ sưa đỏ tương tự. Trong lúc gây án, nhóm cướp bị anh Hoàng Văn Hòa, nhân viên bảo vệ Công ty Môi trường đô thị huyện Đông Anh đi tuần tra phát hiện, nhìn được biển số chiếc xe ô tô chở gỗ sưa tang vật là 30M-0752. 

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Nguyễn Đức Chung, Phó Giám đốc kiêm Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội, Phòng CSHS - CATP đã phối hợp với công an các quận, huyện Đông Anh và Hoàng Mai lập chuyên án mang bí số 135S để điều tra. 

Bọn cướp núp bóng “lao động thời vụ”

ảnh 2
Dẫn giải các đối tượng cướp gỗ sưa ra phòng lấy khẩu cung

Rà soát các loại đối tượng có dấu hiệu hoạt động trộm cắp và tiêu thụ gỗ sưa trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh, thành phố lân cận, cơ quan điều tra phát hiện một nhóm đối tượng quê ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, thường xuyên lên Hà Nội làm lao động tự do, có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động trộm cắp tài sản vào ban đêm. Ổ nhóm đối tượng nghi vấn được dựng lên với một số đối tượng “nổi” là Nguyễn Đình Văn, Nguyễn Văn Quảng và Hồ Quốc Dũng. 3 đối tượng này thường tụ tập với một số đối tượng khác ở cùng quê, sống lang thang không nơi cư trú nhất định tại Hà Nội. Đáng chú ý, mặc dù làm lao động thời vụ ở Hà Nội, nhưng nhóm đối tượng này ngủ li bì vào ban ngày, ban đêm “tung hoành” khắp mọi ngóc ngách của thành phố, với những biểu hiện khác thường. 

Từ những tài liệu thu thập được, Ban chuyên án quyết định triệu tập các đối tượng Văn, Quảng và Dũng để đấu tranh. Qua khai thác, nhóm đối tượng này khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi thực hiện trót lọt 2 vụ cướp cây gỗ sưa đỏ ở Hà Nội, nhóm tội phạm mang tang vật về huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, bán cho mối tiêu thụ được 40 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Ngày 13-8, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự các đối tượng Văn, Quảng và Dũng về hành vi cướp tài sản, tiếp tục điều tra, làm rõ và truy bắt các đối tượng liên quan khác đang bỏ trốn. 

bình luận(7 bình luận)

20x20hack

sao mãi mà chưa thấy xử vụ án này vậy??? theo báo nói là trong tháng 9 sẽ xử, mà đến nay đã tháng 10 ùi mà chưa thấy xử gì hết cả???

20x20Phuongle3to

Đúng là lưới trời lồng lộng,thưa nhưng khó thoát. Nhưng pháp luật cũng nên xử phạt nhẹ vì dù sao các đối tựơng cũng đã thành khẩn khai báo và nhận tội. Kẻ có tội là phải chịu tội trước pháp luật. Tùy vào mức độ và động cơ phạm tội của họ mà sử phạt. Mong pháp luật haỹ cho các đối tượng một cơ hội để sửa sai và làm lại cụôc đời. ẹ vì dù sao các đối tựơng cũng đã thành khẩn khai báo và nhận tội.

20x20hothihaduyen

Mong pháp luật xẽ sử nhẹ tội cho cả 2 bạn Dũng, thực ra 2 bạn ý bị mấy người cầm đầu rủ dê lôi kéo vào con đường phạm tội, và do suy nghĩ thiếu chín chắn, bồng bột của thanh niên mới lớn. Vì thế, rất mong pháp luật giảm nhẹ tội cho 2 bạn y', cho các bạn ý cơ hội làm lại cuộc đời.

20x20peieuku91

tuỳ theo cách phạm tội của từng người để rồi xét sửa. pháp luật đều công bằng cả? A ấy cũng kô muốn làm như vậy nhưng tất kả cũng chỉ.... Mong pháp luật nhẹ tay với anh D

20x20Hải Tomas

Thế bạn nghĩ cứ trẻ tuổi là xử nhẹ thôi sao? Luật là luật có khung hình đã định thì không có tình ở đây, hơn nữa bạn có nghĩ cái cây non cũng như con người vậy bị chặt hạ bạn không thấy chạnh lòng sao, tàn bạo sao? Đã nhiều lần lắm rồi UBND thành phố, Cơ quan công an TP quá đau đầu vất vả với bọn sưa tặc này, trẻ không tìm việc làm ăn lương thiện lại cứ lao vào kiếm tiền kiểu ấy. Nói như bạn thì bọn sưa tặc sẽ NHỜN LUẬT và không bao lâu gỗ sưa chắc chắn bị tuyệt chủng luôn.

20x20lan anh

Đúng là luật đã quy định, nhưng các bạn không thấy sao có những người chỉ mới 21 tuổi. còn cuộc đời người ta nữa, có lý nhưng còn tình nữa chứ.

20x20Hải Tomas

Thế bạn nghĩ cứ trẻ tuổi là xử nhẹ thôi sao? Luật là luật có khung hình đã định thì không có tình ở đây, hơn nữa bạn có nghĩ cái cây non cũng như con người vậy bị chặt hạ bạn không thấy chạnh lòng sao, tàn bạo sao? Đã nhiều lần lắm rồi UBND thành phố, Cơ quan công an TP quá đau đầu vất vả với bọn sưa tặc này, trẻ không tìm việc làm ăn lương thiện lại cứ lao vào kiếm tiền kiểu ấy. Nói như bạn thì bọn sưa tặc sẽ NHỜN LUẬT và không bao lâu gỗ sưa chắc chắn bị tuyệt chủng luôn.

Cùng chuyên mục
Top