Bắt giữ "siêu lừa" chuyên lên mạng Zalo đặt mua sắt thép các công ty lớn

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 30-7, Cơ quan CSĐT- CAH Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Bá Tuấn (SN 1985, trú tại thôn Chi Quan 1, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, vào tháng 4-2018, Tuấn lên mạng internet tìm tên, địa chỉ và số điện thoại của các Công ty kinh doanh sắt thép. Sau đó Tuấn sử dụng sim rác, lên mạng xã hội Zalo lập tài khoản với tên Nguyễn Nam và liên hệ với các doanh nghiệp theo số điện thoại đã tìm trước đó để hỏi mua hàng.

Tuấn tự nhận mình tên Nam là nhân viên của Công ty TNHH Cổ phần xây dựng Lập Tín, trụ sở tại xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Trong tất cả các cuộc giao dịch Tuấn đều nhận công ty đang có công trình cần sắt thép gấp, sau khi giao dịch sẽ trả tiền mặt đầy đủ.

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Bá Tuấn

Vào ngày 12-6, Tuấn lên mạng và liên lạc với Phó Giám đốc Công ty Đức Mậu có địa chỉ tại quận Hai Bà Trưng, đặt mua 184 cây hộp mạ kẽm chữ nhật với các kích thước khác nhau, 160 cây hộp mạ kẽm chữ nhật. Hai bên đã thỏa thuận và thống nhất giá cả, và công vận chuyển với tổng chi phí là hơn 90 triệu đồng. Ngay sau đó, nhân viên Công ty này đã vận chuyển số hàng đến địa điểm Tuấn chỉ định tại Khu công nghiệp Phùng Xá, huyện Thạch Thất.

Cùng lúc này, Tuấn gọi điện cho một số Công ty trên địa bàn Thạch Thất mời mua số hàng này với giá bán cân.

Ngay sau khi hàng được vận chuyển đến điểm hẹn, Tuấn cho cẩu hạ số sắt thép xuống. Lúc này, Tuấn nói với lái xe của Công ty Đức Mậu để hàng hóa lại và chở Tuấn đến trụ sở công ty của Tuấn để lấy tiền. Cùng lúc đó, người của bên thứ 3 được Tuấn mời mua số hàng đã đến và mang số hàng đi.

Sau khi đưa lái xe đến một địa điểm được cho là Công ty của Tuấn, Tuấn nói với lái xe là ngồi lại, chờ đối tượng lên trên phòng lấy tiền. Tuy nhiên, sau đó, Tuấn tìm cách bỏ trốn. Phát hiện đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên lái xe đã theo sát và thông báo Cơ quan Công an bắt giữ Nguyễn Bá Tuấn khi đang chạy trốn.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6-2018, Tuấn đã trao đổi qua Zalo với đại diện của hơn 10 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Trong đó vào tháng 4 - 2018 đã thực hiện trót lọt một vụ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top