Bắt giữ nhóm trộm cắp cổ vật

0 Đ.T
ANTD.VN - Ngày 14-2, CAH Cát Hải, TP Hải Phòng, cho biết vừa phát hiện, bắt được một số đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ tài sản và trộm cắp cổ vật...

Khoảng 17h30 ngày 12-2, Đội CSGT - CAH Cát Hải làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn huyện đã phát hiện 3 đối tượng đi trên 1 xe máy có biểu hiện nghi vấn.

Mặc dù các đối tượng có thái độ chống đối, không tuân thủ nhưng với tinh thần kiên quyết tổ công tác đã dừng xe yêu cầu kiểm tra theo quy định.

ảnh 1

Cơ quan Công an thu giữ lại tài sản do nhóm đối tượng trên trộm cắp

Nhân thân các đối tượng được làm rõ là Nguyễn Thành Vinh (34 tuổi); Nguyễn Văn Sớm (33 tuổi), cùng trú tại huyện An Lão (2 đối tượng này đều có tiền án, tiền sự về các tội cố ý gây thương tích; trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có), và Trung Thị Thanh Thuỷ (37 tuổi), trú tại huyện An Dương, TP. Hải Phòng.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe và túi xách của các đối tượng một con dao nhọn dài 45 cm, một kìm thủy lực, một vam phá khoá xe máy, kìm phá lốp cùng một số tang vật khác.

Qua xác minh chiếc xe máy mà 3 đối tượng sử dụng, cơ quan công an xác định là biển số giả. Kiểm tra nhanh tại chỗ hai đối tượng Vinh và Sớm, cơ quan chức năng biết được kết quả cả hai đều dương tính với ma tuý.

Qua khai thác, ban đầu Vinh, Sớm và Thuỷ khai nhận từ đầu năm 2018 đến nay đã cùng nhau gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do một số đối tượng khác trộm cắp được...

Điều tra mở rộng, cơ quan Công an xác định trong nhóm đối tượng này có Vinh liên quan đến vụ trộm cắp chiếc Kiệu Mẫu của đình Hoàng Châu, là di tích lịch sử cấp quốc gia tại TP Hải Phòng.

Hiện vụ việc đang được CAH Cát Hải tiếp tục điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top