Bắt giữ một công dân Iran lừa đảo

0 (Theo TTXVN)
Sáng 17-2-2008, Công an thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, tên Aytollah Abogfazl Hossie (29 tuổi), quốc tịch Iran là một trong 2 tên thực hiện nhiều vụ lừa đảo tại Nha Trang những ngày gần đây đã bị bắt.

Bắt giữ một công dân Iran lừa đảo

Sáng 17-2-2008, Công an thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, tên Aytollah Abogfazl Hossie (29 tuổi), quốc tịch Iran là một trong 2 tên thực hiện nhiều vụ lừa đảo tại Nha Trang những ngày gần đây đã bị bắt.

Theo lời khai của kẻ lừa đảo này: y và một tên nữa (đã bỏ trốn) nhiều lần thực hiện các vụ lừa đảo và ăn cắp tiền tại các cửa hàng buôn bán ở Nha Trang bằng cách lợi dụng đổi tiền hoặc mua hàng. Một tên ngồi trên xe máy đã nổ sẵn bên ngoài, còn một tên vào vờ mua hàng hoặc đổi tiền. Chúng thường đưa tiền có mệnh giá lớn (tờ 500.000 đồng) để mua hàng ít tiền rồi yêu cầu khách trả lại tiền thừa.

Lợi dụng người bán hàng không biết tiếng nước ngoài chúng vờ vịt đòi đổi tiền theo ý muốn và xông thẳng vào ngăn kéo hoặc túi xách để tiền của chủ hàng để đánh cắp tiền của người bán hàng. Chị Đặng Thị Xuân út kể, khoảng 17h ngày 13-2, hai tên này đã đi xe máy đến cửa hàng của chị trên đường Mai Xuân Thưởng (Nha Trang) hỏi mua một thùng nước ngọt giá 60.000 đồng. Một tên ngồi ngoài xe không tắt máy, một tên đến đưa cho chị 500.000 đồng. Chị trả lại 4 tờ mỗi tờ 100.000 đồng và 2 tờ loại 20.000 đồng. Nhưng y lắc đầu và đến nơi để tiền của chị đổi 2 tờ 200.000 đồng lấy 4 tờ 100.000 đồng.

Khi hắn ra hiệu gửi lại thùng nước ngọt, nhưng mãi không thấy đến lấy, chị nghi ngờ đếm lại tiền thì thấy mất 1.440.000 đồng. Chị Trần Thị Mỹ Liên cũng bị tương tự. Chị khai báo trước Công an Nha Trang là, trước đó (khoảng 15h ngày 13-2) cũng 2 tên nay đến cửa hàng của chị tại đường 2-4 (Nha Trang) mua một bình gas, đưa 500.000 đồng, cũng làm động tác như trên, đã 2 lần chị đổi các loại tiền theo yêu cầu của hắn, nhưng hắn không chịu và cố tình vào tận ngăn kéo đựng tiền của chị để chọn và hắn bất ngờ giật một cọc tiền của chị đã bó sẵn rồi chạy ra xe máy của tên ngồi ngoài chờ chạy mất.

Ngay sau đó chị kiểm lại tiền thấy mất 46.000.000 đồng. Chị đã trình báo công an. Trưa ngày hôm sau 14-2, cũng thủ đoạn trên bọn chúng đã đến khách sạn Trúc Linh trên đường Hùng Vương (Nha Trang) đổi tiền và bọn chúng đã lừa lấy của chị Trương Thị Thanh Tuyền làm ở khách sạn này 100 USD. Gần đây nhất, chúng lại đến cửa hàng bán rượu bia của Công ty TNHH Thu Hà trên đường Ngô Gia Tự (Nha Trang) mua một thùng bia 333. Cũng với thủ đoạn trên, chúng đã trắng trợn giật 4 cọc tiền của người bán hàng với tổng số tiền là 10.850.000 đồng. Ngay lập tức một nhân viên cửa hàng đã dùng xe máy đuổi theo đến đường Củ Chi, phường Vĩnh Hải (Nha Trang) thì một tẩu thoát, còn tên Aytollah Abogfazl Hosseie bị công an địa phương và nhân dân bắt được.

Công an đã tiến hành lấy lời khai của Aytollah Abogfazl Hosseie và những người bị hại, đồng thời thông báo với mọi người hãy cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng là người nước ngoài.

(Theo TTXVN)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top