Bắt giữ kẻ cầm đầu vụ hạ độc rừng thông 3.500 cây ở Lâm Đồng

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN - Ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã bắt giữ Bạch Đình Kế (còn gọi là Kế “hấp”, SN 1982, trú xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng).

Kế “hấp” được xác định là kẻ cầm đầu, thuê đối tượng Ngô Văn Diệm  (SN 1984, quê Yên Khánh – Ninh Bình; tạm trú xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà) hạ độc rừng thông 3.500 cây ở Lâm Đồng.

Diệm sau đó thuê lại Nguyễn Văn Lợi (SN 1996; trú ở thôn An Bình, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà) và Dương Văn Hồng (SN 1967; trú thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà) cùng một số đối tượng khác (cơ quan điều tra đang xác minh, truy bắt ) với giá 500 – 700.000/ngày công phá rừng.

Theo cơ quan điều tra, có thể Kế “hấp” chưa phải là kẻ chủ mưu vụ phá rừng thông ở Lâm Đồng. Cơ quan điều tra vẫn đang từng bước đấu tranh, làm rõ ai là kẻ chủ mưu vụ việc gây rúng động dư luận này.

Thực nghiệm hiện trường vụ đầu độc gần 11 ha rừng thông

Đến nay, với các tài liệu, chứng cứ thu thập được và qua lời khai của 3 đối tương Diệm, Lợi, Hồng, cơ quan chức năng tạm thời xác định Bạch Đình Kế là kẻ cầm đầu vụ phá 10,7 ha rừng thông.

Ngay sau khi  cơ quan công an vào cuộc, Kế đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương. Lực lượng công an đã tung quân đi nhiều tỉnh, thành truy bắt Kế và một số đối tượng khác liên quan vụ phá rừng.

Trước đó, công an đã khám xét căn nhà của Bạch Đình Kế. Căn nhà này gây sự chú ý với nhiều người vì kiên cố bất thường. Bao quanh căn nhà là hàng rào sắt, tường xây dày đến 40 cm…

Công an khám xét nhà Bạch Đình Kế

Trước cửa và xung quanh nhà của Kế đều được lắp camera để theo dõi người lạ, tầng hầm phía sau có cửa thoát nếu thấy động. Nhà này luôn đóng cửa và chỉ mở tiếp khách khi gia chủ thấy an toàn.

Kế “hấp” được xem là tay giang hồ cộm cán, khét tiếng ở địa phương. Kế có nhiều đàn em dưới trướng và thường xuyên tổ chức đánh bạc ngay tại nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top