Hà Nội

Bắt giữ hai siêu trộm bẻ khóa xe SH chỉ trong… nháy mắt

0 Thùy An
ANTD.VN - Với hàng chục tiền án tiền sự, hai siêu trộm này đã đúc rút cho mình những mánh lới trộm cắp tinh vi. Chỉ chưa đầy 3 giây, ổ khóa từ của xe SH đã nhanh chóng bị vô hiệu hóa…

Đội 6 – phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội vừa bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có gồm Dương Vũ Hải, sinh năm 1971, Vũ Mạnh Long, sinh năm 1983 và Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1968, trú tại Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 7h ngày 20/8, Vũ Mạnh Long đi xe khách lên Hà Nội thăm bố của Hải đang điều trị tại bệnh viện, sau đó rủ Hải đi trộm cắp xe máy.

Với những “kinh nghiệm” của nhiều năm vào tù ra tội, hai đối tượng này đã tạo cho mình vẻ bề ngoài… “sang chảnh” khi đi xe máy tay ga đời mới. Do vậy, khó ai có thể lường được đây là những siêu trộm.

ảnh 1

Ba siêu trộm Long, Hải và Tiến (từ trái sang phải)

Sau một hồi lòng vòng qua các tuyến phố, Long và Hải đi đến phố Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thì phát hiện một chếc xe máy nhãn hiệu SH Mode vào vàng đang đỗ trên vỉa hè không có người trông giữ, Hải đã dừng xe để Long xuống thực hiện hành vi trộm cắp.

Qua quan sát phát hiện thấy bên trong không có người, đường phố lại vắng vẻ nên Long đã nhanh chóng tiến sát chiếc xe SH và dùng vam phá ổ khóa. Chỉ chưa đầy 3 giây, đối tượng đã nổ máy và điều khiển xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, toàn bộ hành vi của Long và Hải đã bị camera giám sát ghi lại và bàn giao cho cơ quan Công an phục vụ công tác điều tra.

Sau khi lấy trộm được chiếc xe, hai đối tượng này liên liên hệ với Nguyễn Văn Tiến và bán xe với giá 13 triệu đồng chia nhau. Tuy nhiên, trên đường về bệnh viện nơi bố Hải đang điều trị thì Long và Hải bị tổ công tác Y5/141 – CAHN kiểm tra, phát hiện vam phá khóa nên đã bàn giao cho phòng Cảnh sát hình sự điều tra, làm rõ.

ảnh 2

Tang vật thu giữ được của nhóm siêu trộm

Đối chiếu với hình ảnh trong camera giám sát ghi lại, cơ quan công an đã xác định đối tượng gây án trong clip chính là Hải và Long. Điều tra mở rộng, hai đối tượng này khai nhận, đã gây ra 3 vụ trộm cắp xe máy trước đó với thủ đoạn tương tự. Xe máy sau khi lấy được đều bán cho Nguyễn Văn Tiến.

Trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô, Trung tá Mai Văn Thuần – Đội trưởng đội 6 – phòng Cảnh sát hình sự - CAHN cho biết: “Các đối tượng trộm cắp xe máy thường đi từ hai đối tượng trở lên, một đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giới, một đối tượng thực hiện hành vi phá khóa trộm cắp. Các siêu trộm này tinh vi ở chỗ, có khi lấy trộm ngay trước mặt nhiều người. Chúng có thể giả vờ ngồi lên xe để cạnh quán nước chẳng hạn, sau đó bẻ khóa rất nhanh, chỉ từ 2 đến 5 giây rồi phóng đi nên thậm chí nạn nhân còn không kịp trở tay”.

Đồng chí Đội trưởng đội 6 cũng khuyến cáo người dân: “Như vụ án chúng tôi vừa khám phá, đối tượng đi trộm cắp đều mang theo dao phóng lợn, bình xịt hơi cay để chống trả khi bị truy đuổi. Do vậy, khi phát hiện đối tượng trộm cắp, cần phải tri hô những người xung quanh cùng tham gia. Ngoài ra, những người dân xung quanh cũng cần nâng cao trách nhiệm cộng đồng, giúp đỡ nạn nhân trong việc bắt giữ các đối tượng này…”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top