Bắt giữ hai chị em gái lừa phụ nữ bán qua Trung Quốc

0 TN - TH
ANTD.VN -Làm quen qua mạng, khi cô gái đồng ý sang Trung Quốc cùng mình, Niệm gọi cho em gái đến đưa đi. Sau khi bán được người, Niệm trả cho gia đình cô gái và em gái mình ít tiền, số còn lại thị giữ lấy làm của riêng mình.

Ngày 27-2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với đồn Biên phòng 559 xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, bắt hai chị em gái là Hùng Thị Niệm (SN 1989) trú xã Đô Phục, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, và Hùng Thị Liêm (SN 1996) trú bản Thái Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, để điều tra về hành vi dụ dỗ thiếu nữ sang Trung Quốc bán.

Theo đó, Hùng Thị Niệm đi làm ăn ở Trung Quốc nên đã quen biết với một số người dân bản địa và được những người này bàn tìm phụ nữ Việt Nam mang sang bán. Để thực hiện kế hoạch của mình, Niệm tìm cách kết bạn với các cô gái ở miền núi.

ảnh 1

Niệm và Liêm tại cơ quan công an

Qua mạng xã hội, Niệm kết bạn với em X.T.M. (SN 2001) trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Trò chuyện qua lại, Niệm rủ em M. sang Trung Quốc làm việc với mức lương 10 triệu đồng/ tháng. Nghe “quảng cáo” việc nhẹ, lương lại cao nên M. đồng ý đi cùng.

Niệm liên lạc với em gái để Liêm đưa M. ra Móng Cái và theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. Sang đến nơi, Niệm bán M. cho một người đàn ông bản địa mua về làm vợ với giá 7 vạn nhân dân tệ (tương đương 240 triệu đồng).

Có tiền, Niềm gửi cho gia đình M. 20 triệu đồng, cho Liêm 10 triệu đồng, số còn lại thị giữ cho riêng mình. Tháng 12-2018, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An, nhận được lời cầu cứu của M. từ Trung Quốc. Nhận được tin báo, đơn vị này đã phối hợp tổ chức Rồng Xanh giải cứu thành công nạn nhân này về Việt Nam.

Ngày 26-2-2019, Niềm vừa trở về Việt Nam thì bị cơ quan công ban bắt giữ cũng với Liêm. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top