Bắt giữ hai anh em họ gây ra hơn 20 vụ cướp giật tài sản

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 13/7, cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã khởi tố,  bắt tạm giam đối với Huỳnh Tấn Mạnh (18 tuổi) và Trần Lê Minh Lực (22 tuổi, cùng ngụ xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản. Mạnh và Lực là anh em họ.

Theo kết quả điều tra bước đầu, cuối tháng 6/2019, Công an huyện Bảo Lâm nhận được trình báo của chị Đinh Thị Kim D, ngụ xã Lộc Đức, về việc chị đang đi xe máy trên đường thì bị hai thanh niên áp sát, cướp giật chiếc điện thoại di động chị D để trong túi xách.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Bảo Lâm xác định người gây ra vụ cướp này là Huỳnh Tấn Mạnh nhưng đối tượng đã rời khỏi địa phương. Được gia đình vận động, ngày 28/6, Mạnh đã đến Công an huyện Bảo Lâm đầu thú. 

Đối tượng Huỳnh Tấn Mạnh

Huỳnh Tấn Mạnh khai nhận, ngoài vụ cướp nêu trên, đối tượng đã cùng với Trần Lê Minh Lực thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản tại huyện Bảo Lâm, TP Bảo Lộc và huyện Di Linh.

Theo thống kê, Mạnh và Lực đã thực hiện trót lọt ít nhất 21 vụ cướp giật tài sản. Nạn nhân hầu hết là phụ nữ đi xe máy trên đường vắng vào buổi tối.

Đối tượng Trần Lê Minh Lực 

Công an huyện Bảo Lâm đã thu giữ 5 điện thoại là tang vật trong các vụ cướp. Công an huyện Bảo Lâm đề nghị những ai là nạn nhân của vụ án này hãy liên hệ với Công an huyện để được giải quyết. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top