Bắt giữ gần 400 tấn đường không rõ nguồn gốc

0 Ánh Nguyệt

ANTĐThực hiện kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, tổ công tác của Cụm trinh sát số 2 đã tiến hành kiểm tra và bắt giữ tàu vận chuyển gần 400 tấn đường không rõ nguồn gốc.

Sau gần một tháng theo dõi và đấu tranh, vào lúc 16 giờ 00 ngày 22/3/2016, cách mũi Ô Cấp tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu khoảng 22 hải lý về hướng Đông Nam, tổ công tác của Cụm trinh sát số 2 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã bắt giữ tàu vận tải Công Tuyền 01, mang biển số NĐ 2362 đang vận chuyển khoảng 384 tấn đường. Trên tàu có 9 người, do ông Vũ Hữu Chiến trú tại Kinh Môn, Hải Dương, làm thuyền trưởng.
ảnh 1

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đang tạm giữ chiếc tàu cùng hàng hóa
Qua kiểm tra phát hiện tàu Công Tuyền 01 không có giấy phép rời cảng cuối cùng, toàn bộ số đường trên tàu không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, 9 người không có danh sách thuyền viên, không có chứng chỉ chuyên môn hành nghề. Tổ công tác Cụm trinh sát số 2 đã lập biên bản vi phạm, dẫn giải tàu vi phạm về cảng và bàn giao cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top