Bắt giữ đối tượng trộm cắp 16 điện thoại iPhone 5

0 Trịnh Nguyễn – C. Đức
ANTĐLợi dụng đêm tối, Phúc đột nhập cửa hàng bán điện thoại di động lấy trộm 16 chiếc Iphone 5. Sau khi “chôm” được đồ đem đi bán, đối tượng bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Ngày 31-1-2016, thông tin từ công an TP Vinh, Nghệ An, cho biết, một đối tượng trộm cắp 16 điện thoại di động iPhone 5 trên địa bàn vừa bị bắt giữ.

Theo đó, vào sáng 27-1-2016, công an phường Hà Huy Tập, TP Vinh, nhận được tin báo về việc một thanh niên lạ mang nhiều điện thoại iPhone 5 đi bán, với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Công an phường Hà Huy Tập đã cử tổ công tác nhanh chóng xác minh sự việc. Lúc này, đối tượng nghi vấn đang gạ bán chiếc iPhone 5 màu trắng, với giá 1,1 triệu đồng. Lượng chức năng đã kiểm tra hành chính, làm rõ danh tính đối tượng là Nguyễn Văn Phúc (SN 1994) trú tại xã Long Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Phúc

 

Qua khám xét, tổ công tác phát hiện trong người Phúc có đến 15 chiếc điện thoại iPhone 5 khác. Khi hỏi về nguồn gốc của lô điện thoại, Phúc không trả lời được. Đối tượng được đưa về cơ quan công an, tại đây, Phúc khai nhận do không có công ăn việc làm nên khi cần tiền để ăn chơi thanh niên này đã cắm cả xe máy.

Hết tiền, Phúc nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Tối 26-1-2016, Phúc đi bộ từ bến xe Vinh xuống trường ĐH Vinh. Trên đường đi, Phúc thấy nhà nào sơ hở thì lẻn vào trộm cắp. Rạng sáng 27-1, Phúc để ý thấy trên đường Lê Duẩn, TP Vinh, có một cửa hàng điện thoại khóa cửa nhưng không có ai trông coi.

Khi đã đột nhập được, Phúc phá tủ kính lấy đi 16 chiếc điện thoại iPhone 5, với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng. Lấy được điện thoại, Phúc cho vào túi nilon rồi tẩu thoát. Đến sáng hôm sau, khi Phúc đang chào bán chiếc điện thoại đầu tiên thì bị phát hiện vào bắt giữ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top