Bắt giữ đối tượng mang vật liệu nổ đi tiêu thụ

0 Trịnh Nguyễn – Đ. Lương
ANTĐNgười phụ nữ điều khiển xe máy chở theo vật liệu nổ đi tiêu thụ thì bị lực lượng công an phát hiện và bắt quả tang. Ngoài số vật liệu nổ thu giữ được tại hiện trường, tại nhà riêng của người này cơ quan công an còn phát hiện được 17kg vật liệu nổ khác. 

Lúc 19h45 phút ngày 28-1-2016, tổ công tác phòng Cảnh sát môi trường công an tỉnh Nghệ An đang tuần tra thì phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe máy mang BKS: 37R1 – 519.95 có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, các đồng chí trong tổ bám theo. Người phụ nữ này điều khiển xe máy chạy theo đường mòn Hồ Chí Minh đi ra hướng Thanh Hóa.

Khi chiếc xe chạy đến địa phận xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An tổ công tác đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 8 kg vật liệu nổ dạng đạm, 1 mét dây cháy chậm.

ảnh 1

Đối tượng Nga và tang vật vụ án

 

Ngay sau đó, công tác khám xét nhà đối tượng tại tại xóm 16, xã Nghĩa Trung cũng được lực lượng chức năng tiến hành và phát hiện thêm 17 kg vật liệu nổ cùng 10 kíp điện.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ khai nhận tên là Nguyễn Thị Nga (SN 1967) hiện đang tạm trú tại xóm 16, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn. Nga khai nhận đang trên đường vận chuyển vật liệu nổ ra giao cho một đối tượng khác tại xã Bãi Trành, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa để tiêu thụ thì bị bắt.

Được biết, chồng Nga cũng vừa mãn hạn tù về tội mua bán trái phép vật liệu nổ. Hiện vụ việc đang được Phòng CSMT Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top