Bắt giữ đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp phụ tùng ô tô

0 Quang Trường
ANTD.VN - Để có tiền mua ma túy và tiêu xài, Khánh thuê phòng trọ đi trộm cắp phụ tùng ô tô các loại rồi mang đến chợ Giời bán...

ảnh 1

Đối tượng Khánh tại cơ quan công an

Ngày 4-5, Cơ quan CSĐT CAQ Long Biên cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Khánh (SN 1992, ở tổ 9, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) để phục vụ công tác điều tra...

Trước đó, khoảng 21h 45 phút ngày 30-4, tổ công tác CAP Ngọc Thụy kiểm tra hành chính phòng trọ tại số 6, ngõ 293/40, thuộc tổ 9, phường Ngọc Thụy do Phạm Văn Khánh thuê, phát hiện tại đây có 2 camera (loại gắn trên xe ô tô nhãn hiệu MAZDA) và các loại dụng cụ như kìm, tuốc-nơ-vít.

Khai thác nhanh, Khánh khai nhận những đầu camera trên là do đối tượng trộm cắp vào sáng cùng ngày của hai xe ô tô hiệu MAZDA đỗ quanh khu vực địa bàn phường Ngọc Thụy, phường Ngọc Lâm (quận Long Biên). Tổ công tác lập biên bản và đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở cơ quan công an tiếp tục xác minh, làm rõ.

 CAP Ngọc Thụy phối hợp với Đội CSHS CAQ Long Biên đã điều tra mở rộng buộc đối tượng khai nhận, từ tháng 12-2017 đến nay đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp phụ tùng ô tô các loại tại nhiều phường thuộc địa bàn quận Long Biên.

Để thuận tiện cho hoạt động trộm cắp, Khánh thuê phòng trọ tại số 6, ngõ 293/40 Ngọc Thụy rồi hàng ngày điều khiển xe máy tăm tia xe ô tô đỗ ở các ven đường, phố.

Khi phát hiện những chiếc xe không có người trông giữ, đối tượng liền sử dụng kìm và tuốc-nơ-vít cạy, phá để trộm cắp các loai phụ tùng  như lô gô, camera quan sát gắn sau xe.

ảnh 2

Chiếc xe và vật dụng Khánh dùng làm phương tiện trộm cắp cùng tang vật liên quan đến một số vụ án

Theo lời khai của Khánh, sau khi trộm cắp được những phụ tùng xe ô tô trên, đối tượng mang đến khu vực chợ Giời (phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bán lấy tiền mua ma túy và tiêu xài.

Một trong những vụ điển hình được đối tượng thực hiện vào cuối tháng 12-2017 là vụ trộm cắp nhiều những phụ tùng của chiếc ô tô hạng sang. Vào thời điểm trên, khi đến đoạn chân đê Ngọc Thụy, Khánh phát hiện xe ô tô mang thương hiệu BMW không người trông giữ nên đã ra tay trộm cắp 4 lô gô (ở 4 bánh) và 1 lô gô ở mui chiếc xe này.

Bằng thủ đoạn tương tự, có những ngày cao điểm, Khánh thực hiện 4-5 vụ trộm cắp các phụ tùng ô tô. Cụ thể, khoảng 8h 30 ngày 11-2-2018, Khánh trộm cắp phụ tùng của 4 chiếc xe các loại như: Mazda CX5, Mercedes và Ford tại khu vực trước quán phở “Mai gà”.

Vụ gần đây nhất là  vào khoảng 11h ngày 30-4 khi phát hiện chiếc xe Mazda CX5 màu trắng đỗ trước nhà nghỉ Biển Đợi (tổ 1, phường Ngọc Thụy), Khánh sử dụng kìm và tuốc-nơ-vít phá lấy được chiếc camera lùi gắn sau cốp xe. Đến 14h 45 cùng ngày, Khánh tiếp tục cạy, phá trộm cắp chiếc camera lùi của chiếc xe Mazda CX5 màu bạc khi đang đỗ ngoài đê Long Biên – Xuân Quan (phường Ngọc Lâm).

Cả 2 chiếc camera này Khánh đem về cất giấu tại phòng trọ, chờ đến tối đi tiêu thụ. Tuy nhiên, khi tổ công tác CAP Ngọc Thụy tiến hành kiểm tra, phát hiện thu giữ và đưa về trụ sở cơ quan công an đấu tranh, làm rõ.

Quá trình điều tra, bước đầu Phạm Văn Khánh khai nhận đã thực hiện 21 vụ trộm cắp phụ tùng ôtô trên địa bàn các phường thuộc quận Long Biên và hàng chục vụ khác trên toàn địa bàn Hà Nội.

Ngày 3-5, CAP Ngọc Thụy đã tiến hành bàn giao hồ sơ, đối tượng cùng tang vật cho Đội ĐTTH CAQ Long Biên tiếp tục thụ lý, xử lý theo thẩm quyền. Cơ quan CSĐT CAQ Long Biên hiện đang tiếp tục mở rộng vụ án, đề nghị những ai là bị hại đến cơ quan CSĐT CAQ Long Biên trình báo để được giải quyết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top